Vay tiền ngân hàng mua xe cần lưu ý những vấn đề gì?

0
305
Vay tiền ngân hàng mua xe cần lưu ý những vấn đề gì?

Bạn mong muốn sở hữu một chiếc xe hơi để đi làm và đưa gia đình đi du lịch, nhưng lại chưa đủ tiền. Do vậy, bạn đang nghĩ đến cách vay tiền ngân hàng mua xe. Tuy nhiên bạn lại không hiểu về điều kiện vay vốn, tài sản đảm bảo, một bộ hồ sơ đầy đủ cần những gì,… tất cả những gì bạn thắc mắc sẽ có trong bài chia sẻ của AsiaSoft dưới đây.

Vay tiền ngân hàng mua xe có những lợi ích gì?

Vay tiền ngân hàng mua xe có những lợi ích gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiêu ngân hàng đã cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua xe. Cũng từ đó, nhiều người đã sở hữu được một phương tiện đi lại ưng ý ngay cả khi chưa có đủ điều kiện về mặt tài chính. Điều đáng nói, số tiền bạn có thể vay được từ ngân hàng là 100% giá trị chiếc xe mà bạn muốn mua.

Bên cạnh đó, thủ tục hồ sơ vay tiền ngân hàng mua xe khá đơn giản. Bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn
 • CMND/Hộ chiếu/ và Hộ khẩu thường trú/tạm trú
 • Tài liệu liên quan đến ô tô vay mua: Hợp đồng mua bán, Hóa đơn,…
 • Tài liệu chứng minh nguồn trả nợ: Hợp đồng lao động/Bảng lương,…
 • Tài liệu liên quan đến tài sản bảo đảm
 • Các giấy tờ liên quan trong trường hợp cần thiết

Ngoài ra, mức lãi suất vay tiền ngân hàng mua xe hiện nay khá hấp dẫn và có sự cạnh tranh rõ rệt giữa các ngân hàng. Trong khi đó, thời hạn vay vốn kéo dài. Thậm chí ở một số ngân hàng thời gian cho vay tiền lên đến 7 – 8 năm.

Điều kiện và tài sản vay vốn ngân hàng mua xe

Điều kiện và tài sản vay vốn ngân hàng mua xe

Thông thường đối với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện vay vốn và tài sản đảm bảo khác nhau. Nhưng nhìn chung các ngân hàng vấn quy định một số điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, người nước ngoài sống tại Việt Nam
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định và có khả năng chi trả về sau
 • Có tài sản đảm bảo cho khoản vay

Đối với cách vay tiền ngân hàng mua xe tài sản đảm bảo mà yêu cầu khá đa dạng. Trước hết tài sản đảm bảo đầu tiên chính là chiếc xe ô tô mà bạn muốn mua. Thứ hai tài sản đảm bảo là những tài sản khác như nhà đất, bất động sản,… Hoặc bạn cũng có thể kết hợp hai loại tài sản đảm bảo trên.

Những vấn đề phát sinh vay tiền ngân hàng mua xe

Cách vay tiền ngân hàng mua xe mang đến nhiều lợi ích cho người vay. Song chúng ta không thể phủ nhận những tình huống phát sinh trong quá trình vay tiền.

 • Thời gian hoàn thành thủ tục không đúng dự kiến là tình huống thường xảy ra. Nhiều trường hợp bạn phải mất đến một tuần mới có thể lấy được tiền và mang xe về nhà.
 • Trên thực tế nhiều ngân hàng quảng cáo mức lãi suất thấp nhưng lại thu thêm một số khoản phí khác. Các loại phí này tính bằng năm, thế nhưng lại đóng ngay một lần.
 • Trong trường hợp bạn thế chấp tài sản bằng chính chiếc xe sẽ phải mua thêm bảo hiểm do ngân hàng chỉ định. Như vậy bạn sẽ không được lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý mình.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua xe

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua xe

Cách vay tiền ngân hàng mua xe là lựa chọn khá hoàn hảo, nhưng chúng lại có thể khiến bạn rơi vào tình trạng nợ xấu. Theo đó, khi quyết định vay tiền ngân hàng mua xe bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Chỉ nên vay 50% giá trị chiếc xe: Bạn yêu thích một chiếc xe đắt tiền, nhưng lại chỉ số tiền trong túi của bạn chỉ khoảng 20% trị giá chiếc xe. Trong tình huống này bạn nên hoãn lại việc mua xe, ngay cả khi ngân hàng cho bạn vay 100% trị giá chiếc xe. Nếu bạn vay trên 50% trị giá chiếc sẽ xe tăng nguy cơ không thể thanh toán về sau.

Chú ý đến lãi suất ngân hàng: Lãi suất ngân hàng có thể thay đổi thường xuyên theo từng thời kỳ khác nhau, trong khi đó số tiền vốn vay lại giữ nguyên. Có những quảng cáo cho vay tiền mua xe lãi suất chỉ 7 đến 8 % nhưng đó chỉ là tiền lãi trong 12 tháng đầu. Từ những tháng thứ 13 trở đi, số tiền lãi này lại là một con số khác.

Tự đánh giá khả năng thanh toán: Đương nhiên để vay được tiền mua xe bạn cần có tài sản đảm bảo và chứng minh nguồn thu nhập. Thế nhưng không phải tất cả mọi người chứng minh được nguồn thu nhập cũng có thể trả nợ. Do vậy bạn cần phải cân nhắc về khả năng thanh toán của mình.

Ngoài ra, bạn cần phải lựa chọn ngân hàng uy tín, mặc dù cách vay tiền tiền ngân hàng mua xe khá an toàn. Nhưng điều đó không có nghĩa không xảy ra tình huống ngoài ý muốn. Ngoài ra, ngân hàng uy tín luôn có thời gian giải ngân đúng hạn, nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Xem thêm bài viết: Cúng xe mới: lễ vật chuẩn bị và văn khấn

Tổng kết

Cách vay tiền ngân hàng mua xe là giải pháp giúp bạn sở hữu xe ngay cả khi chưa có đủ tiền. Thế nhưng trước khi vay tiền bạn cần tìm hiểu rõ về thủ tục hành chính các khoản phí cần đóng hay các vấn đề có liên quan đến chứng minh thu nhập. Trong tình huống bạn không có thời gian có thể nhờ đến đơn vị tư vấn vay vốn ngân hàng.

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here