Tìm hiểu cách vay tiền ngân hàng trả góp

0
354
Tìm hiểu cách vay tiền ngân hàng trả góp

Vay tiền ngân hàng trả góp là cách hình thức vay tiền phổ biến hiện nay. Cách vay tiền trả góp hàng tháng nắm giữ nhiều ưu điểm nên là sự lựa chọn của nhiều người khi cần vay một khoản tiền tiêu dùng không quá lớn, trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy hình thức vay tiền trả góp có đặc điểm như thế nào, cần lưu ý gì khi vay bạn đã hiểu rõ chưa?

Cách vay tiền ngân hàng trả góp được hiểu như thế nào

Đặc điểm cách vay tiền trả góp

Vay tiền ngân hàng trả góp là hình thức vay tiền không cần đến tài sản thế chấp. Nhờ đó, mà thủ tục vay tiền trả góp cũng đơn giản và dễ thực hiện hơn so với nhiều hình thức vay tiền khác. Đặc biệt, thời gian giải ngân nhanh chóng hình thức thanh toán linh hoạt.

Với cách vay tiền trả góp tiền lãi và tiền gốc sẽ được trả vào hàng tháng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, tiền gốc sẽ được chia đều cho các tháng và tiền lãi tính theo số dư gốc ban đầu hoặc số dư nợ giảm dần. Hai cách tính trên đã được quy định bởi ngân hàng nhà nước nên giữa các ngân hàng đều có sự giống nhau.

Tuy nhiên, vì vay tiền trả góp ngân hàng không cần thế chấp tài sản, nên giá trị vay sẽ nhỏ. Đồng thời, lãi suất hàng tháng sẽ cao hơn so với hình thức vay có thế chấp. Sở dĩ có sự khác biệt này là do ngân hàng sẽ chịu nhiều rủi ro nếu có tình huống ngoài ý muốn xảy ra.

Chính sách vay tiền trả góp

Trên thực tế, đối với hình thức vay tiền trả góp hàng tháng các ngân hàng đều đưa ra chính sách chung như nhau. Cụ thể hơn:

  • Lãi suất vay khoảng 0,8 % đến 2,15 %/tháng. Như vậy lãi suất sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hình thức vay, khoản vay và mức vay mà có thể cao hay thấp
  • Số tiền được vay nằm trong khoảng 300 – 500 triệu đồng. Điều đó có nghĩa bạn có thể được vay ít hay vay nhiều tùy thuộc vào khả năng chi trả
  • Thời hạn cho vay tối đa là 60 tháng

Cách vay tiền ngân hàng trả góp được hiểu như thế nào

Hình thức vay tiền trả góp

Vay tiền ngân hàng trả góp có nhiều hình thức khác nhau. Nhờ đó, khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với mục đích và nhu cầu của cá nhân. Nhưng các hình thức phổ biến mà ngân hàng áp dụng hiện nay vấn là:

Vay tiền trả góp theo lương: Đối với hình thức vay tiền trả góp theo lương yêu cầu bạn có hợp đồng lao động, quyết định công tác. Bên cạnh đó, người vay cung cấp bản sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 03 tháng gần nhất.

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ: Vay tiền qua bảo hiểm nhân thọ là cách mà nhiều người vấn dùng. Với cách này bạn có thể vay được một khoản tiền khá lớn, nhưng lại yêu cầu phải tham gia bảo hiểm tối thiểu một năm.

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh: Bạn cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ ghi chép doanh thu ba tháng gần đây nhất.

Ngoài ra, bạn có thể vay theo hình thức khác. Ví dụ: hóa đơn tiền điện, sổ tiết kiệm, hộ khẩu, hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng tiền cọc mua bán nhà,…

Hình thức vay tiền trả góp

Những lưu ý khi vay tiền tiêu dùng ngân hàng trả góp

Vay tiền ngân hàng trả góp có nhiều ưu thế nhưng để đảm bảo và tránh mọi rủi ro bạn nên tham khảo một vài lưu ý. Cụ thể:

Chọn ngân hàng uy tín để vay

Không thể phủ nhận về sự xuất hiện đồng loạt của nhiều ngân hàng khác nhau ở thời điểm hiện tại. Do vậy, bạn cần lựa chọn ngân hàng uy tín. Nhờ đó mà thủ tục vay tiền cũng nhanh chóng hơn. Đặc biệt ở những ngân hàng uy tín thời gian giải ngân cũng nhanh hơn.

Nên chọn hình thức vay theo lương, bảo hiểm hay hóa đơn tiền điện,… bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Đồng thời, chỉ nên vay khi thực sự cần thiết và có khả năng chi trả. Bởi trên thực tế, nhiều người vay tiền vì chỉ thấy chính sách vay tiền hấp dẫn mà không tính toàn đến khả năng chi trả về sau. Kết quả cuối cùng là gánh trên vai một khoản nợ xấu.

Tìm hiểu lãi suất trước khi vay

Cách vay tiền ngân hàng trả góp có mức lãi suất khá cao. Trước khi vay tiền bạn cần tìm rõ về mức lại suất cụ thể khi vay. Mặc dù cách tính lãi suất đã được quy định chung nhưng bạn nên hiểu về nó. Từ đó bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình vay tiền và cân nhắc được khả năng chi trả về sau.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý lãi suất hàng tháng phải trả không được lớn hơn thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ hết chi phí sinh hoạt. Như vậy, bạn mới có thể đảm bảo khả năng chi trả của mình sau khi vay tiền.

Nghiên cứu hợp đồng vay tiền

Trong trường hợp có tình huống pháp lý xảy ra, pháp luật sẽ giải quyết dựa trên hợp đồng vay tiền. Thông thường, ở những tình huống này, người chịu thiệt luôn là người đi vay.

Theo đó, khi quyết định vay tiền ngân hàng trả góp bạn cần nghiên cứu. xem xét kỹ về hợp đồng vay. Đồng thời nhờ nhân viên tư vấn kỹ về mức phạt là bao nhiêu khi đến kỳ hạn thanh toán.

Những lưu ý khi vay tiền tiêu dùng ngân hàng trả góp

Xem thêm bài viết chia sẻ hay khác:

Tiểu kết,

Cách vay tiền ngân hàng trả góp nắm nhiều ưu thế. Song thủ tục vẫn còn khá rườm rà. Nếu bạn muốn vay tiền trả góp nhanh chóng thuận lợi hãy liên hệ ngân hàng định vay để được tư vấn thêm.

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here