SML là gì? Hiểu sao cho đúng

0
207
SML là gì? Hiểu sao cho đúng

SML là gì? Hiểu sao cho đúng ý nghĩa? Thường được các bạn trẻ đặt câu hỏi khi lần đầu tiên được thấy cụm từ SML trên các trang mạng xã hội. Hỏi bạn bè sợ bị chọc quê mùa, hai lúa… hỏi người lớn thì Pó tay…

Và bạn chưa hiểu hay chưa biết rõ cụm từ viết tắt này phải không nào? Đừng lo, vì AsiaSoft sẽ giải nghĩa của từ SML theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng cho các bạn hiểu rõ thêm nhé.

SML là gì?

SML là một từ viết tắt là một tiếng lóng được giới trẻ ưa chuộng dùng để mô tả một hành động hỉ nộ ái ố như: tình yêu, sự vui vẻ, bực bội, sự bất ngờ… mà không một ngôn từ có thể để mô tả được, do vậy SML với nhiều ý nghĩa được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên Mạng Xã Hội như Facebook, Twitter, Zalo…

Ý nghĩa của SML

Ý nghĩa của SML

Ý nghĩa của SML thường được hiểu theo 2 nghĩa đó là nghĩa đen và nghĩa bóng, dưới đây Asia Soft sẽ giải thích cho bạn hiểu cả 2 ý nghĩa này.

SML- sấp mặt lồ*

Đây là một trong những nghĩa được sử dụng phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội. Từ này được dùng để chỉ trạng thái đau đớn về thể xác do một biến cố nào đó bất ngờ xảy ra mà chúng ta không kịp phản ứng.

Ngoài ra, SML cũng được sử dụng trong trường hợp có một việc không tốt xảy ra mà chúng ta không thể tránh khỏi.

Ví dụ:

 • Đánh SML: thường được dùng trong các Game Online, mô tả bị đối thủ đè ra đánh chết liên tục.
 • Mưa SML: Mưa quá lớn
 • Chửi SML: Chửi nhiều, chửi bất ngờ khiến đối phương không phản ứng được.
 • Té SML: Bất ngờ ngã/ té rất đau mà không kịp phản ứng.
 • SML- sặc máu lồ*

Nếu SML được sử dụng với nghĩa “sấp mặt lồ*” để chỉ về trạng thái liên quan đến thể xác thì “sặc máu lồ*” được sử dụng trong trường hợp miêu tả về trạng thái cảm xúc mà chúng ta không thể kiềm nén được, hoặc không thể chịu được. Nó thường được sử dụng để bổ sung ý nghĩa cho một số động từ như khóc, cười, đau,…

Trên thực tế, nghĩa thứ nhất và thứ 2 của SML thường được sử dụng lẫn lộn nhau và ít người thực sự phân biệt rõ ràng ý nghĩa 2 từ này.

Ví dụ:

 • Phê SML: thường được dùng trong các cuộc nhậu sau khi uống nhiều bị say.
 • Cười SML: Cười lăn cười bò không thể tự kiềm chế
 • SML- sấp mặt lợn/ sấp mặt luôn

SML với nghĩa “sấp mặt lợn/ sấp mặt luôn” ra đời sau 2 nghĩa SML bên trên. Nó được sử dụng như là những từ thay thế nếu bạn không muốn hiểu theo ý nghĩa tục tĩu. Chính vì thế, bạn có thể dùng SML – “sấp mặt lợn/ sấp mặt luôn” theo cách tương tự như 2 nghĩa ở mục (1.1) và (1.2).

SML- Sa mạc lời

SML- Sa mạc lời đồng nghĩa với một từ lóng thường được sử dụng khác là “cạn ngôn”. Trong cụm từ này, “sa mạc” mang ý nghĩa khô cạn mà “khô cạn lời” có nghĩa là chẳng còn gì để nói về vấn đề đang được đề cập đến nữa.

SML với ý nghĩa “Sa mạc lời” hiện cũng được sử dụng tương đối phổ biến trên các mạng xã hội.

Vậy bạn có biết khi nào , SML được sử dụng với ý nghĩa “Sa mạc lời” mà không phải nghĩa khác không? Thực tế, cách nhận biết ý nghĩa SML vô cùng đơn giản. Chỉ cần lưu ý một chút, các bạn sẽ nhận thấy, ở nghĩa (1), (2), (3), SML chỉ được sử dụng như một từ bổ nghĩa cho những động từ khác. Trong khi đó với nghĩa “Sa mạc lời”- SML sẽ được sử dụng như một động từ chính thức.

Ví dụ:

 • Tao SML mày: Tao không còn gì để nói với mày hết.
 • Chịu, SML: Chịu, chẳng có gì để nói hết.

SML- Send my love

SML cũng có nghĩa là Send my love. Tuy nhiên, so với những cách sử dụng khác, ý nghĩa này của SML ít được giới trẻ biết đến và sử dụng hơn.

SML- Send my love có nghĩa là “gửi tình yêu của anh (em)”. Một số bạn trẻ sử dụng SML- Send my love như một cách chơi chữ để troll người khác.

Có một cách vô cùng đơn giản để phân biệt , SML – Send my love với những từ lóng khác đó là “SML– Send my love” thường đứng một mình không đi kèm với bất cứ động từ, danh từ,… nào khác và nó thường không mang ý bổ sung ý nghĩa cho câu.

SML với một số nghĩa khác

Ngoài những nghĩa phổ biến được sử dụng bên trên, SML cũng có thể được giải thích theo rất nhiều cách khác nhau:

 • SML – Sợ mày luôn
 • SML – Sói mặt lợn
 • SML – Siêu mật luôn
 • SML – Sờ mạnh lên
 • SML – Sấp mặt luôn

Nhìn chung, những nghĩa này không thực sự là nghĩa gốc của từ SML, và chúng chỉ thường được sử dụng để troll bạn bè và những người xung quanh. Chúng ta thường troll mọi người bằng cách, khi đối phương hiểu từ SML theo nghĩa phổ thông thì bạn trêu người ta rằng họ nghĩ bậy bạ và giải thích nội dung theo một nghĩa khác (dù thực sự nghĩa của nó là đen hay trắng đi chăng nữa).

SML thường được sử dụng khi nào?

Trong những năm gần đây, SML đã thực sự trở thành một trào lưu và vì thế, nó được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi, đặc biệt đối với giới trẻ.

SML xuất hiện phổ biến trên:

 • Mạng xã hội: Facebook; zalo;…. đây là môi trường mà SML được sử dụng nhiều nhất với mọi ý nghĩa, sắc thái khác nhau.
 • LOL: game liên quân mobile hay liên minh
 • Đời sống hàng ngày: bắt đầu là một ngôn ngữ mạng, nhưng khi càng ngày càng phổ biến, SML đã được sử dụng ngay cả trong đời sống thường ngày, nhưng chủ yếu là dùng giữa bạn bè với nhau.

Bạn đã hiểu thế nào là SML chưa? Hãy hiểu thật kỹ ý nghĩa của SML và sử dụng đúng tình huống nha! Vì dùng lung tung quá sẽ bị cho là sân si và phản dame đó nhé.

Hi vọng bài viết này Asiasoft đã giải nghĩa cho bạn hiểu rõ ý nghĩa của SML là gì? Tùy vào tình huống cụ thể mà dùng cho phù hợp nhé để mang lại niềm vui trong các cuộc trò chuyện.

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here