NSFW là gì?

0
266
NSFW là gì?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy cụm từ NSFW viết tắt ở đâu đó chưa khi truy cập vào các trang web khác nhau, một số bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trong email của bạn chẳng hạn?

Nếu bạn không quen hoặc chưa thấy, và muốn tìm hiểu về cụm từ này thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Bài viết Asia Soft sẽ giải thích cho bạn NSFW là gì? Các trường hợp xuất hiện từ NSFW và ý nghĩa của nó.

NSFW là gì ?

NSFW là một cụm từ viết tắt của “Not safe/suitable for work”, có nghĩa là “Không an toàn cho công việc” hay “không thích hợp trong công việc”.

  • NSFW không giống như một số cụm từ viết tắt mà chúng ta thường gặp.
  • Cụm từ này chỉ sử dụng trong văn bản viết, không sử dụng trong văn nói.  Mà khi nói, thì vẫn sử dụng dịch nghĩa là “không an toàn cho công việc” hay “ không thích hợp trong công việc”.
  • NSFW ngoài nghĩa đen là cụm từ viết tắt vừa nêu, thì nó còn biểu đạt nhiều nghĩa khác.

Xem thêm bài viết: Sống ảo là gì?

Các trường hợp xuất hiện từ NSFW và ý nghĩa của nó.

Các trường hợp xuất hiện từ NSFW và ý nghĩa của nó.

NSFW là một từ thường xuất hiện trên các liên kết mạng Internet được sử dụng dưới dạng như một nhãn dán trên các URL và liên kết đến các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, tiêu đề email, trang video hoặc trang web khác nhau.

Các trường hợp xuất hiện từ NSFW vừa nêu trên có ý nghĩa cảnh báo rằng:

  • Những trang này có khả năng chứa tài liệu, các nội dung không an toàn cho công việc, không thích hợp khi làm việc. Nó biểu hiện nhiều ý nghĩa trên trực tuyến, bao gồm:
  • Cảnh báo loại nội dung này có thể liên quan đến vấn đề nhạy cảm về tình dục, chứa nội dung khiêu dâm, phản cảm, nội dung mang tính chửi thề, tục tĩu hay nội dung đe dọa tâm lý, mang tính ghê rợn,…

Với những nội dung này, cụm từ cảnh báo NSFW xuất hiện khuyến cáo rằng có thể nội dung này “ không thích hợp trong công việc”. Vì thế, sau khi đọc được lời cảnh báo này, bạn hãy thoát ra và đừng xem nội dung, dữ liệu có trong đó.

Ví dụ cụ thể:

  • Anh A đã bị sa thải vì xem nội dung có cảnh báo NSFW liên quan đến khiêu dâm trong công việc.
  • Anh B mất công việc đang làm vì  truy cập trang web cá cược bóng đá trực tuyến tại công ty.

Việc sử dụng nội dung NSFW không được chấp nhận khi làm việc. Và nếu có mặt người chủ thì có thể họ sẽ đuổi bạn, hoặc các đồng nghiệp của bạn nhìn bạn với ánh mắt khác.

Cảnh báo NSFW rất hữu ích trong việc giúp gỡ các rủi ro tiềm ẩn trên email làm việc. Trong khi làm việc qua email, hẳn bạn đã gặp một số cảnh báo có ích như thế này, chẳng hạn:

  • Đây là một liên kết đến video…. Cảnh báo NSFW:…
  • Vừa tải xuống liên kết…. Cảnh báo NSFW:…

Việc cảnh báo NSFW chứa nội dung không phù hợp, không an toàn trong khi làm việc rất hữu ích.  Về bản chất, các cảnh báo nội dung NSFW giúp bạn cân nhắc có nên xem tiếp hay không, cảnh báo rằng bạn có thể bị sa thải khi xem những nội dung phản cảm, không thích hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn theo dõi, truy cập vào nội dung này, thì các cảnh báo NSFW giúp bạn định hướng một nơi riêng tư hơn. Chẳng hạn khi ở một mình hay xem vào các ngày nghỉ, không xem dưới sự giám sát của bất kỳ ai vì họ có thể đánh giá cá nhân bạn. Còn nếu bạn không muốn xem, thì cảnh báo cùng liên kết đó không được truy cập.

Một số công ty chuyên nghiệp có thể tự động lọc các nội dung chứa cảnh báo NSFW này khỏi Wi-Fi của công ty để trong quá trình làm việc, các nhân viên của họ không được quyền truy cập, các đường dẫn không áp dụng cho nhân viên trong không gian làm việc.

Hy vọng rằng bài viết này đã cho bạn biết thêm một số kiến thức về NSFW. Hãy cân nhắc trước khi truy cập vào những gì có cảnh báo NSFW xuất hiện để không mang lại vấn đề rắc rối cho bản thân bạn. Chúc bạn làm việc tốt!

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here