Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp ngân hàng để tiêu dùng

Hiện nay, trong các chương trình vay vốn ngân hàng thì hình thức vay tiền trả góp đang rất phổ biến. Hình thức này được ngân hàng triển khai theo 2 cách: trực tiếp và liên kết với những đơn vị kinh doanh như trung tâm mua sắm, siêu thị, showroom… Đánh giá và cảm nhận từ phần đông khách hàng là tiện lợi. Tuy nhiên, cũng chính sự tiện lợi này nếu bạn không để ý chắc chắn sẽ gặp rủi ro. Chính vì vậy, hãy đọc ngay những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp ngân hàng để tiêu dùng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để đảm bảo quyền lợi cho bản thân nhé.

0
382
Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp ngân hàng để tiêu dùng

Tại sao khách hàng cần hình thức vay vốn trả góp để tiêu dùng?

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay vốn trả góp để tiêu dùng thì hãy cân nhắc thật kỹ về tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được gánh nợ quá sức phải trả sau này.

Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ những khoản tiêu dùng cần thiết phù hợp với tài chính của mình. Tiếp đến, bạn mới lựa chọn công ty tài chính, ngân hàng cho vay tiền trả góp uy tín với lãi suất thấp trong thời hạn dài.

Tại sao khách hàng cần hình thức vay vốn trả góp để tiêu dùng?

Hầu hết các ngân hàng thương mại và công ty tài chính trên toàn quốc đều hỗ trợ hình thức vay vốn trả góp để tiêu dùng. Khách hàng chỉ cần đến cơ sở hoặc quầy mua hàng tại các siêu thị điện máy lớn để mua hàng tiêu dùng trả góp (lưu ý, những quầy hay siêu thị trên phải được ngân hàng công bố trên website).

Bởi hiện nay, có rất nhiều cò mồi mạo danh nhân viên tư vấn của công ty tài chính, ngân hàng lừa đảo khách hàng vay trả góp vài chục triệu đồng. Vì thế, hãy lựa chọn thật kỹ đơn vị cho vay trả góp để hoàn thành hồ sơ vay vốn và ký hợp đồng vay trong thời gian 24 tiếng.

Vậy những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp để tiêu dùng là gì? Mời các bạn theo dõi tiếp phần chia sẻ dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp để tiêu dùng

Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp để tiêu dùng

Các vấn đề cần quan tâm

Trước khi bạn ký tên vào hợp đồng vay tiền trả góp để tiêu dùng thì hãy cầm hợp đồng lên đọc lại thật kỹ từng khoản trong thỏa thuận.

Đầu tiên: Trong khi đọc kỹ lại hợp đồng thỏa thuận, nếu bạn thấy chỗ nào không ổn hoặc điều khoản được thêm vào hay thuật ngữ khó hiểu cần phải hỏi nhân viên tư vấn ngay để được nghe giải thích cụ thể, chi tiết và cặn kẽ. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn về sau

Thứ 2: Đọc kỹ về phí và lãi suất hàng tháng. Mức lãi suất mà 2 bên đã thống nhất với nhau được ghi rõ trong hợp đồng. Bên cạnh đó, những khoản phí phát sinh từ phía ngân hàng nếu đó. Bạn hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng nói rõ về các khoản phí này.

Thứ 3: Hình thức vay tiền trả góp tại ngân hàng, số tiền lãi và gốc sẽ được chia đều cho hàng tháng. Vì thế, bên phía ngân hàng phải nêu rõ được ngày trả gốc + lãi hàng tháng chính xác nhất. Bởi đã không ít khách hàng phải chịu thêm 1 khoản phí do mức phạt trả trả tiền ngân hàng chậm trễ. Để tránh rủi ro này, bạn hãy yêu cầu bên phía ngân hàng quy định rõ về mức phạt trong hợp đồng.

Thứ 4: Vay tiền trả góp mua đồ tiêu dùng là hình thức phổ biến hiện nay được đông đảo người sử dụng ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn đừng vì cái lợi mà đặt bút ký ngay nhé, mà hãy cân nhắc thật kỹ về tài chính của mình.

Thứ 5: Khi vay vốn trả góp để mua sản phẩm, khách hàng sẽ phải chịu khoản phí lãi từ ngân hàng. Nhưng khi sản phẩm được bán lại sẽ không được giá như ban đầu mình mua. Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định

Lưu ý cuối cùng là việc thanh lý hợp đồng sớm. Khách hàng luôn có tâm lý thanh lý hợp đồng vay vốn ngân hàng càng sớm càng tốt, để không bị mất lãi hoặc những vấn đề phát sinh. Vì thế, có rất nhiều trường hợp khách hàng đã không đọc kỹ về khoản thanh lý hợp đồng mà tự ý dứt điểm khoản vay đã phải chịu mức phạt khá cao.

Lưu ý trong quá trình trả nợ

Lưu ý trong quá trình trả nợ

Trong quá trình trả nợ hàng tháng thì ngân hàng phải có trách nhiệm đôn đốc và theo dõi khoản nợ. Còn khách hàng phải tuân thủ và thực hiện theo đúng nhưng cam kết 2 bên đã thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng. Để bạn tránh được những phát sinh không đáng có sau này thì hãy nên lưu giữ lại những hóa đơn, tin nhắn để đối chiếu dư nợ hàng tháng

Trên đây là tất cả những lưu ý khi vay tiền trả góp, hy vọng các bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu khi vay vốn ngân hàng.  Sắp tới, rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính triển khai gói vay tiền trả góp với mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, lãi hạn mức giá trị hàng hóa lên đến 70 – 80%. Hãy thỏa ước mơ sắm sửa để có được những món hàng ưng ý nhất và nhận nhiều ưu đãi từ hình thức vay trả góp nhé

Xem thêm các bài viết chia sẻ các hình thức vay tiền trả góp khác:

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here