Linkedin là gì? Tại sao bạn nên tham gia?

0
757
Linkedin là gì? Tại sao bạn nên tham gia?

Có thể bạn đã nghe từ “LinkedIn” được nhắc tới bởi các đồng nghiệp tại công ty, hay bạn bè ở trường học hoặc một người đang đi tìm kiếm một công việc mới. Vậy thì LinkedIn là gì?

LinkedIn là một mạng xã hội dành cho các chuyên gia. Nó giống như trang Facebook cá nhân của một người.

Mặc dù là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhưng thật sự là không có nhiều người biết LinkedIn được sử dụng cho mục đích gì? hoặc được lợi ích gì khi sử dụng Linkedin. Dưới đây AsiaSoft sẽ định nghĩa giúp bạn Linkedin là gì? Và tại sao bạn nên cần phải tham gia?

LinkedIn là gì? Giới thiệu tóm tắt

Cho dù bạn là giám đốc tại một công ty lớn, chủ doanh nghiệp điều hành một cửa hàng nhỏ hoặc là sinh viên đại học năm cuối đang tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, LinkedIn là một nơi lý tưởng đây là một trang mạng xã hội để giúp nhiều người tìm kiếm cơ hội việc làm mới để phát triển sự nghiệp hoặc kết nối với các chuyên gia khác.

Trên LinkedIn, bạn kết nối với mọi người bằng cách thêm họ dưới dạng “kết nối”, tương tự như cách bạn thực hiện yêu cầu kết bạn trên Facebook. Bạn trò chuyện qua tin nhắn riêng tư, và bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm và thành tích chuyên môn của mình được trình bày trong một hồ sơ và sẽ được nhiều nhà tuyển dụng chú ý tới.

LinkedIn tương tự như Facebook về bố cục và cung cấp tính năng mở rộng. Các tính năng này chuyên dụng hơn vì chúng phục vụ cho các chuyên gia, nhưng nói chung, nếu bạn biết cách sử dụng Facebook hoặc bất kỳ mạng xã hội tương tự nào khác, thì LinkedIn bạn cũng có thể sử dụng được.

Các tính năng chính của LinkedIn

Các tính năng chính của LinkedIn

Dưới đây là một số tính năng cơ bản mà trang mạng này cung cấp và cách chúng được thiết kế để được các chuyên gia sử dụng.

Trang chủ: Khi bạn đã đăng nhập vào LinkedIn, trang chủ là nguồn cấp tin tức của bạn, hiển thị các bài đăng gần đây từ bạn bè hay các chuyên gia và trang công ty khác mà bạn đang theo dõi.

Hồ sơ: Hồ sơ của bạn hiển thị tên của bạn, ảnh của bạn, vị trí của bạn, nghề nghiệp của bạn và… Bên dưới đó, bạn có khả năng tùy chỉnh các phần khác nhau như giới thiệu, kinh nghiệm làm việc, trình độ và các phần khác tương tự như chúng ta viết một CV giới thiệu về bản thân.

My Network: Tại đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách tất cả các chuyên gia mà bạn hiện đang kết nối trên LinkedIn. Nếu bạn di chuột qua tùy chọn này trong menu trên cùng, bạn cũng sẽ có thể thấy một số tùy chọn khác sẽ cho phép bạn thêm liên hệ, tìm những người bạn có thể biết.

Công việc: Tất cả các loại danh sách công việc được đăng trên LinkedIn hàng ngày bởi các nhà tuyển dụng và LinkedIn sẽ đề xuất các công việc cụ thể cho bạn dựa trên thông tin hiện tại của bạn, bao gồm vị trí và các tùy chọn công việc tùy chọn mà bạn có thể điền vào để có danh sách công việc phù hợp hơn.

Sở thích: Ngoài các kết nối với các chuyên gia, bạn cũng có thể theo dõi các sở thích nhất định trên LinkedIn. Chúng bao gồm các trang công ty, các nhóm theo vị trí hoặc sở thích, nền tảng SlideShare của LinkedIn để xuất bản trình chiếu và nền tảng Lynda của LinkedIn cho mục đích giáo dục .

Thanh tìm kiếm: LinkedIn có một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn lọc kết quả của mình theo một số lĩnh vực tùy chỉnh khác nhau. Nhấp vào “Nâng cao” bên cạnh thanh tìm kiếm để tìm các chuyên gia, công ty, công việc cụ thể và hơn thế nữa.

Tin nhắn: Khi bạn muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện với một chuyên gia khác, bạn có thể làm như vậy bằng cách gửi cho họ một tin nhắn riêng tư thông qua LinkedIn. Bạn cũng có thể thêm tệp đính kèm, bao gồm ảnh và nhiều hơn nữa.

Thông báo: Giống như các mạng xã hội khác, LinkedIn có tính năng thông báo cho bạn biết khi nào bạn được ai đó chứng thực, được mời tham gia một cái gì đó hoặc hoan nghênh để xem bài đăng bạn có thể quan tâm.

Lời mời đang chờ xử lý: Khi các chuyên gia khác mời bạn kết nối với họ trên LinkedIn, bạn sẽ nhận được lời mời mà bạn sẽ phải chấp thuận.

Đây là những tính năng chính bạn sẽ nhận thấy đầu tiên khi bạn truy cập LinkedIn và đăng ký tài khoản Cơ bản, nhưng bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về một số chi tiết và tùy chọn chuyên biệt hơn bằng cách tự mình khám phá nền tảng. Bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn quan tâm đến việc sử dụng Dịch vụ doanh nghiệp và / hoặc nâng cấp tài khoản Premium của LinkedIn, cho phép người dùng đăng việc, tận dụng các giải pháp tài năng, quảng cáo trên nền tảng và mở rộng chiến lược bán hàng của bạn để bao gồm bán hàng xã hội trên LinkedIn .

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để làm gì (với tư cách cá nhân)

Bây giờ bạn đã biết LinkedIn cung cấp những gì và loại người nào thường sử dụng nó, nhưng điều đó có thể không cung cấp cho bạn bất kỳ ý tưởng cụ thể nào về cách bắt đầu sử dụng nó. Trên thực tế, nhiều người dùng tạo một tài khoản và sau đó từ bỏ nó vì họ không biết họ nên sử dụng LinkedIn như thế nào.

Dưới đây là một số lời khuyên cho người mới bắt đầu.

Lấy lại liên lạc với các đồng nghiệp cũ. Bạn có thể sử dụng phần My Network để tìm các đồng nghiệp cũ, giáo viên, những người bạn đã đi học và bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ là có giá trị trong mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Chỉ cần nhập hoặc kết nối email của bạn để đồng bộ hóa danh bạ của bạn với LinkedIn.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để làm gì (với tư cách cá nhân)

Sử dụng hồ sơ của bạn như là sơ yếu lý lịch của bạn. Hồ sơ LinkedIn của bạn về cơ bản thể hiện một sơ yếu lý lịch (và tương tác) đầy đủ hơn. Bạn có thể bao gồm nó như một liên kết có lẽ trong một email hoặc thư xin việc của bạn khi bạn nộp đơn xin việc. Một số trang web cho phép bạn áp dụng vào công việc thậm chí sẽ cho phép bạn kết nối với hồ sơ LinkedIn của mình để nhập tất cả thông tin của bạn. Nếu bạn cần xây dựng một sơ yếu lý lịch bên ngoài LinkedIn, có những ứng dụng cho điều đó .

Tìm và áp dụng vào công việc. Hãy nhớ rằng LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm thông tin đăng việc trực tuyến. Bạn sẽ luôn nhận được đề xuất từ ​​LinkedIn về các công việc bạn có thể quan tâm, nhưng bạn luôn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm các vị trí cụ thể.

Tìm và kết nối với các chuyên gia mới. Thật tuyệt khi được liên lạc lại với các đồng nghiệp cũ và kết nối với mọi người tại nơi làm việc hiện tại của bạn, những người cũng có thể trên LinkedIn, nhưng điều tuyệt vời hơn là bạn có cơ hội khám phá các chuyên gia mới ở địa phương hoặc quốc tế có thể giúp đỡ với những nỗ lực chuyên nghiệp của bạn.

Tham gia vào các nhóm có liên quan. Một cách tuyệt vời để gặp gỡ các chuyên gia mới để kết nối là tham gia các nhóm dựa trên sở thích hoặc nghề nghiệp hiện tại của bạn và bắt đầu tham gia. Các thành viên khác trong nhóm có thể thích những gì họ thấy và muốn kết nối với bạn.

Blog về những gì bạn biết. Nền tảng xuất bản rất riêng của LinkedIn cho phép người dùng xuất bản bài đăng trên blog và có cơ hội để hàng ngàn nội dung của họ được đọc. Các bài đăng được xuất bản cũng sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn, điều này sẽ tăng uy tín của bạn trong các lĩnh vực liên quan có liên quan đến kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

Tham khảo thêm bài viết: Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag để áp dụng vào LinkedIn một cách tối ưu nhất và thu được nhiều tương tác nhất cho bạn.

Nâng cấp lên tài khoản LinkedIn cao cấp

Nhiều người có thể làm tốt với tài khoản LinkedIn miễn phí, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng LinkedIn và tất cả các tính năng nâng cao nhất của nó, bạn có thể muốn nâng cấp lên một trong bốn tài khoản trả phí có sẵn. Khi bạn đi khám phá nền tảng, bạn sẽ nhận thấy rằng một số thứ như các chức năng tìm kiếm nâng cao khác nhau không có sẵn cho người dùng miễn phí.

LinkedIn hiện có các gói cao cấp cho người dùng muốn tìm kiếm công việc mơ ước, phát triển và nuôi dưỡng mạng lưới của họ, mở khóa cơ hội bán hàng và tìm hoặc thuê nhân tài. Bạn có thể dùng thử bất kỳ gói bảo hiểm nào miễn phí trong một tháng, sau đó bạn sẽ phải trả phí hàng tháng tùy thuộc vào gói bạn chọn (cộng thuế).

  • LinkedIn Premium Career: $ 29,99 một tháng. Đối với các chuyên gia cá nhân mong muốn được tuyển dụng và nâng cao sự nghiệp của họ.
  • Linkedin Premium Business: $ 59,99 một tháng. Đối với các doanh nghiệp đang tìm cách phát triển và xây dựng một mạng lưới.
  • LinkedIn Premium Sales: 79,99 đô la một tháng. Đối với các chuyên gia và doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng mục tiêu.
  • LinkedIn Premium Hiring: $ 119,99 một tháng. Đối với các chuyên gia và doanh nghiệp muốn tuyển dụng và thuê nhân viên.

Nâng cấp lên tài khoản LinkedIn cao cấp

Lưu ý cuối cùng, đừng quên tận dụng các ứng dụng di động của LinkedIn! LinkedIn có các ứng dụng chính có sẵn miễn phí trên nền tảng iOSAndroid với nhiều ứng dụng chuyên biệt khác để tìm kiếm việc làm, SlideShare và tài khoản cao cấp.

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here