Hướng dẫn chọn gạch lát nền theo phong thủy

0
315
Hướng dẫn chọn gạch lát nền theo phong thủy

Trong phong thủy, năng lượng của màu sắc và hình dạng có tác động rất mạnh mẽ, vì vậy khi bạn biết cách chọn lựa tốt về màu sắc và hình dạng, bạn có thể dễ dàng tạo ra một không gian sống thật tuyệt vời và vẫn đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Mặc dù khi nói đến sàn, và vật liệu ở Việt Nam thường dùng đó là gạch lát nền, do vậy thường không có nhiều lựa chọn màu sắc (trừ khi bạn thực sự thích độc và lạ thì có thể sử dụng gạch lát nên màu xanh lá cây hoặc màu hồng), tuy vậy vẫn có khá nhiều yếu tố để chọn lựa mẫu gạch lát nên theo đúng phong thủy.

Màu sắc gạch lát nền tốt nhất cho phong thủy

Bởi vì ở mức năng lượng, nền nhà đại diện cho nền tảng của một gia chủ và được liên kết với yếu tố phong thủy đất, màu sắc tốt nhất là màu đất được gọi là màu đất. Vì vậy, gạch lát nền có màu cổ điển là phong thủy tốt và chỉ cần chọn tông màu tốt nhất sẽ làm cho nền nhà “phối hợp” hài hòa với màu của tường, đồ đạc, v.v.

Chọn lựa nền trắng hoặc tối

Màu trắng tinh khiết và màu gỗ là 2 lựa chọn phổ biết và rất được ưa chuộng, mặt khác xét về yếu tố phong thủy thì 2 màu này rất là tốt.

Đầu tiên, nó chắc chắn phụ thuộc vào ngôi nhà, ngoài nền nhà cũng cần phải phối hợp với tường nhà, đồ đạc. Những màu sắc này sẽ giúp mang lại cho căn nhà nhiều năng lượng tốt giúp thay đổi vận mệnh của gia chủ.

Màu trắng là màu của yếu tố phong thủy kim loại mang lại một năng lượng rất đặc biệt cho ngôi nhà, vì vậy nếu mệnh của bạn là Kim (hoặc tương sinh với Kim) thì đây có thể là một lựa chọn tốt. Tất nhiên, bạn cũng phải xem xét các yếu tố khác đó các thành viên của gia đình từ đó có thể chọn lựa ra màu sắc phù hợp.

Sâu tối là màu của người mệnh Thủy hay tương sinh với Thủy, thì đây là màu lự chọn tốt để trang trí cho ngôi nhà của bạn, cũng như ở trên bạn cần phải kết hợp gia mệnh của các thành viên trọng gia đình.

Vì vậy, để tạo ra sự lựa chọn phong thủy tốt cho màu gạch lát nền – nếu không phải là màu sàn gỗ / đất cổ điển – hãy nhìn vào yếu tố phong thủy mà bạn thích và xem nó tác động như thế nào?

Gạch lát nền theo mệnh của gia chủ

Gia chủ mệnh Kim: hợp với các gam màu trắng hoặc ánh kim, các gam màu nâu, vàng có thể giúp sinh vượng khí tốt (theo nguyên tắc tương sinh Thổ sinh Kim), mang đến sự may mắn và niềm vui cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Gia chủ mệnh Kim nên tuyệt đối tránh những gam màu tương khắc như màu đỏ, hồng, tím.

Gạch lát nền dành cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc: hợp với các gam màu xanh lá cây, xanh biển sẫm, đen. Tuyệt đối nên tránh những gam màu tương khắc thuộc mệnh Kim.

Gạch lát nền dành cho gia chủ mệnh Mộc Gạch lát nền dành cho gia chủ mệnh Mộc

 

Gia chủ mệnh Thủy: hợp với những tông màu chủ đạo gồm xanh biển sẫm, đen và một số màu sắc của mệnh Kim và đặc biệt nên tránh những gam màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.

Gạch lát nền dành cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Hỏa: hợp nhất tông màu đỏ, hồng kết hợp với màu xanh và tuyệt đối nên tránh các gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh biển sẫm, đen.

Gạch lát nền dành cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Thổ: hợp với màu vàng đất, nâu kết hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa và tuyệt đối tránh các gam màu xanh.

Gạch lát nền dành cho gia chủ mệnh thổ

Khi chọn chất liệu gạch, chúng ta nên xét về yếu tố âm dương của sàn nhà. Theo đó, sàn nhà vốn có kết cấu tĩnh nhưng lại luôn bị động do việc tiếp xúc của con người hàng ngày, có phần Âm nằm thấp dưới chân người nhưng lại có phần Dương là bề mặt đón ánh sáng mặt trời. Yếu tố Âm dương tác động qua lại với nhau đồng thời bị đè nặng bởi các vật dụng nội thất trong không gian, do đó cần kiểm tra bề mặt sàn tương ứng với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Như vậy, việc chọn gạch lát nền không chỉ dựa trên yêu tố sở thích của chủ một ngôi nhà, mà còn phải lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy để giúp trong nhà luôn duy nguồn năng lượng tốt, gia tăng vượng khí, hút tài lộc vào nhà.

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here