Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng mua nhà

0
305
Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng mua nhà

Trên thực tế, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để mua nhà. Để sở hữu một ngôi nhà nhiều người phải sử dụng số tiền tích góp nhiều năm cộng với khoản vay của ngân hàng. Như vậy, cách vay tiền ngân hàng mua nhà chính là giải pháp tuyệt vời nhất để bạn sở hữu mái ấm của riêng mình.

Cách vay tiền ngân hàng mua nhà có lợi ích và cần những thủ tục gì

Cách vay tiền ngân hàng mua nhà có lợi ích và cần những thủ tục gì

Lợi ích khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Cách vay tiền ngân hàng mua nhà mang đến nhiều lợi cho người đi vay. Cũng chính vì thế, nhiều người đã có nhà ở cũng nhờ vào phương án vay tiền ngân hàng mua nhà. Lợi ích không thể không nhắc đến chính là việc người mua có thể vay 100% giá trị ngôi nhà muốn mua.

Bên cạnh đó, thời gian tối đa cho vay là 25 năm. Một số ngân hàng còn chấp nhận tài sản đảm bảo là tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà đất. Ngoài ra, thu tục vay tiền ngân hàng mua nhà khá đơn giản, không rườm rà, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà

Cách vay tiền ngân hàng mua nhà là giải pháp nhiều người nghĩ đến khi gặp khó khăn về mặt tài chính. Vay tiền ngân hàng để mua nhà mang đến nhiều lợi ích cho người đi vay. Tuy nhiên để vay được tiền bạn cần đảm bảo một số thủ tục giấy tờ nhất định như sau:

  • Hồ sơ nhân thân: bao gồm các giấy tờ liên quan đến người đi vay. Ví dụ sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận nhà đất muốn mua, sổ tạm trú của người vay và của người hôn phối, người bảo lãnh trong trường hợp có
  • Hồ sơ chúng minh thu nhập, khả năng trả nợ: Có nghĩa bạn phải đưa ra các nguồn thu nhập cụ thể. Ví dụ thu nhập từ lượng, kinh doanh, hoạt động doanh nghiệp, mua bán nhà đất,…
  • Hồ sơ bất động sản, ngôi nhà bạn muốn mua
  • Phương án vay vốn: Đây chính là mục đích vay tiền khi ngân hàng. Phần này bạn cần trình bày có sức thuyết phục và rõ ràng

Một số kinh nghiệm khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Một số kinh nghiệm khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Có nên vay khi đã đặt cọc hay không?

Theo kinh nghiệm của những người đã từng lựa chọn hình thức vay tiền ngân hàng mua nhà cho biết, không nên vay khi đã đặt cọc tiền mua nhà. Bởi trên thực tế ngân hàng sẽ xem xét rõ ràng tài sản trước khi xuống tiền đặt cọc.

Như vậy bạn có thể tạm hiểu, việc xuống tiền cọc trước mới hỏi vay không có lợi với bạn bởi ngân hàng dựa vào các yếu tố khác nhau mới cho bạn vay tiền. Nếu trong trường hợp, bạn đã cọc nhưng ngân hàng không cho vay, lúc này bạn sẽ gặp rắc rối với khoản tiền cần thanh toán cho người bán nhà.

Một số yếu tố ngân hàng xem xét trước khi cho bạn vay tiền:

  • Nhà đất có đủ khoản vay hay không
  • Nhà đất có nằm trong dự án quy hoạch hay không
  • Bạn có nợ xấu hay không. Trên thực tế, những ai có khoản nợ xấu rất khó để vay được tiền

Nguồn thu nhập khác có vay được tiền hay không?

Được biết, cách vay tiền ngân hàng mua nhà sẽ dựa trên nhiều nguồn thu nhập khác nhau: Bao gồm: nguồn thu nhập từ lượng; nguồn thu nhập từ việc cho thuê; nguồn thu nhập từ hộ kinh doanh; nguồn thu nhập từ cổ phiếu chứng khoán; nguồn thu nhập khác.

Trong đó nguồn thu nhập khác sẽ không chứng minh được thu nhập cụ thể là bao nhiêu, không có giấy tờ cụ thể. Đó có thể là tiền từ dịch vụ nhà đất, bán vé số dạo, thu nhập từ người thân ở nước ngoài về,…

Đối với nguồn thu nhập khác để vay được tiền ngân hàng mua nhà rất khó. Trong trường hợp này, nếu muốn vay được tiền bạn nên nhờ đến công ty tư vấn để được trợ giúp. Đồng thời công ty tư vấn sẽ giúp bạn tìm được một giải pháp thích hợp nhất để có thể vay được tiền.

Vay tiền mua nhà bạn cần cân nhắc những vấn đề gì?

Vay tiền mua nhà bạn cần cân nhắc những vấn đề gì?

Vay tiền ngân hàng mua nhà sẽ giúp bạn sở hữu ngôi nhà của mình ngay cả khi chưa đủ tiền. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài vấn đề. Trước hết là cách tính lãi suất, cập nhật lãi suất từng thời kỳ của ngân hàng.

Bên cạnh đó, bạn cần chủ động tìm hiểu hợp đồng vay tiền mua nhà. Bởi khi có tình huống pháp lý xảy ra người đi vay thường sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn. Đồng thời bạn cần cân nhắc đến khả năng chi trả về sau. Tránh trường hợp thu nhập thấp hơn khoản tiền gốc và lãi hàng tháng. Điều đó, sẽ đẩy bạn rơi vào tình trạng nợ xấu. Hàng tháng bạn nên bỏ ra 30% tổng thu nhập cho việc trả gốc và lãi của ngân hàng. Nhờ đó, bạn sẽ thanh toán toàn bộ khoản nợ trong thời hạn quy định.

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Tổng kết

Vay tiền ngân hàng mua nhà có thủ tục không quá phức tạp. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn còn khá lúng túng trong việc chuẩn bị giấy tờ. Theo đó bạn nên tìm một đơn vị chuyên cung cấp dịch tư vấn vay tiền ngân hàng uy tín

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here