Gay là gì? Dấu hiệu nhận biết người đồng tính Nam

0
339
Gay là gì? Dấu hiệu nhận biết người đồng tính Nam

Đôi khi bạn nghe mọi người nói nó bị Gay đó? Bạn không hiểu nghĩa là gì và bắt đầu tìm kiếm Google với cụm từ tìm kiếm “Gay là gì?”. Và bạn đang ở bài viết này, bạn sẽ được AsiaSoft giải nghĩa chuyên sâu về Gay cho bạn hiểu rõ và không bị nhầm lẫn.

Gay là gì?

Gay là cụm từ mô tả cho những người đàn ông bị đồng tính luyến ái, gọi tắt là đồng tính, là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dài.

Với vai trò là một thiên hướng tình dục, đồng tính luyến ái là một mô hình bền vững của sự hấp dẫn tình cảm, tình yêu, và/hoặc hấp dẫn tình dục một cách chủ yếu hoặc duy nhất đối với người cùng giới tính. Đồng tính luyến ái cũng chỉ nhận thực của cá nhân dựa trên những hấp dẫn đó và sự tham gia vào một cộng đồng có chung điều này.

Trong tiếng Việt, người đồng tính nam còn được gọi là bê đê (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp pédérastie), pê-đê. Có một điều cần lưu ý: gay đa phần quan hệ tình cảm với nhau chỉ như anh em trai chứ không hề có hình thức nhìn nhận bản thân là nữ và chính vì vậy gay hầu hết không có nhu cầu mặc đồ nữ, cư xử như con gái hay phẫu thuật chuyển giới.

Vì nhu cầu mặc đồ và cư xử như con gái thì gọi là tomgirl – tức bê đê (thuật ngữ chỉ cậu bé hay bé trai có những đặc tính hoặc hành vi được coi là điển hình của một cô bé, bao gồm quần áo của nữ giới).

Có những loại gay nào?

Dù là thuật ngữ được sử dụng chung để đề cập đến người đồng tính, nhưng Gay cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm, tính cách, nhu cầu tình dục,… của đối tượng. Những nhóm gay phổ biến và được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng bao gồm: Top Gay, Bottom Gay, Center Gay, Secret Gay, Openly Gay, Clofas Gay, Graceful Gay và Tough Gay.

  • Top Gay được sử dụng để chỉ những người đồng tính nam đóng vai trò người chồng.
  • Bottom Gay được sử dụng để chỉ những người đồng tính nam đóng vai trò người vợ.
  • Center Gay có thể đóng vai trò của của Top và Bot. Họ có thể là Top khi yêu Bot và ngược lại là Bot khi yêu một người thuần Top.
  • Secret Gay là những người đồng tính nam kín. Họ bộc lộ những cử chỉ đàn ông ra bên ngoài và ít khi bị người khác biết đến mình là người đồng tính. Những cử chỉ của họ hết sức ấn tượng (cố tình tỏ ra thích 1 cô gái hoặc đi cùng một cô gái nào đó), để người khác không biết họ yêu người cùng giới.
  • Openly Gay trái ngược với Secret Gay. Openly Gay là đồng tính nam lộ, họ sẵn sàng bộc lộ những cử chỉ thể hiện mình là một người đồng tính.
  • Clofas Gay là những đồng tính nam ăn mặc, trang điểm như một người con gái thật sự. Clofas Gay chỉ thích ăn mặc theo kiểu con gái nhưng hoàn toàn không hề thích người cùng giới với mình.
  • Graceful Gay còn được biết đến với tên gọi “đồng tính nam ẻo lả”. Bản thân họ có những cử chỉ nữ tính, đỏm dáng, lả lướt như một người con gái.
  • Tough Gay là những người đồng tính nam mạnh mẽ. Bản thân họ có những cử chỉ rắn rỏi như một người con trai mạnh mẽ. Họ thích cả Secret Gay, Openly Gay và Openly Gay.

Nguyên nhân dẫn đến bị gay

Nguyên nhân dẫn đến bị gay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn gay là do chưa có sự thấu hiểu một cách đầy đủ hoặc là những người phải chống cự các cám dỗ trong lĩnh vực này. Cụ thể:

Do lạm dụng tình dục

Nếu một người nào đó thời trẻ bị lạm dụng tình dục bởi bất kỳ một người khác giới nào thì trong tiềm thức có thể họ sẽ nghĩ rằng tất cả bọn khác giới đều giống người này, vì thế sẽ không được ai được phép làm thế với họ nữa. Họ muốn lẩn tránh nhưng tổn thương có thể gây ra với họ trong tương lai từ những mối quan hệ khác giới.

Do kí ức ám ảnh

Thường thì một đứa trẻ khi mà sự vắng mặt của ba hoặc mẹ sẽ dễ dẫn tới cảm giác bị thấp kém hoặc chúng có suy nghĩ bị bỏ rơi so với các bạn bè cùng trang lứa, khi đó chúng sẽ tìm tới những người bạn cùng giới để chia sẻ.

Hoặc đôi khi do người bố có những đối xử khá tiêu cực với chính con trai của mình, họ không bao giờ bận tâm hoặc khuyến khích sự nam tính của con trai, dễ khiến người con trai cảm thấy bất lực và sẽ giao tiếp với những người cùng giới tính với mình.

Phổ biến nhất khi mà họ đang độ tuổi trưởng thành sẽ dễ sa ngã hoặc có những ngộ nhận không đáng có. Nhưng sự lôi cuốn người cùng giới có thể là họ cảm thấy ngưỡng mộ một người nào đó đồng giới và dần dần sẽ có những rối loạn giới tính trong thời kỳ dậy thì.

Do thực phẩm

Đồ ăn đóng hộp có chất có thể gây ra ung thư hoặc bị biến đổi giới tính. Với thức ăn trong hộp thiếc pate, thịt nguội, đồ uống có ga… có chứa một lượng hóa chất Bisphenol – A cao gấp 1000 lần so với các loại thực phẩm tươi sống. Và hóa chất này lâu nay vẫn được cho là có liên quan tới bệnh ung thư và còn có khả năng làm sai lệch giới tính.

Các hóa chất được sử dụng phổ biến ở thực phẩm hàng ngày mà chúng ta sử dụng có thể chính là một trong những nguyên nhân gây ra đồng tính.

Chất kích thích trong thực phẩm

Gia súc được ăn những thức ăn chăn nuôi chứa các loại hooc môn tăng trưởng tạo nạc. Trong đó một phần các hooc môn đó sẽ được bài tiết và chuyển hóa, phần còn lại vẫn còn tồn dư trong cơ thể như tại gan, thận… Người ăn phải sản phẩm được chế biến từ các loại thực phẩm này sẽ dễ bị tổn thương phổi cũng như các chức năng của tim. Những tồn dư của chất này có thể ảnh hưởng tới các hooc môn sinh dục…

Người bị Gay có biểu hiện là gì?

Hầu hết các “gay icon” đều là nữ giới. Họ có thể là những người đã vượt lên trên định kiến của xã hội để đạt được thành công hoặc chỉ đơn thuần là những nghệ sĩ của văn hóa Pop.

Các chàng gay thường có khuynh hướng chọn những nhân vật nữ hoặc một cái tên khá nữ tính khi tham gia những trò chơi như Võ Lâm Truyền Kỳ, Audition… bởi nhân vật nữ thường uyển chuyển, khác biệt và đầy màu sắc… hợp với sở thích chung của gay.

Gay cũng thích thể thao như những người dị tính khác. Tuy nhiên, với bộ môn thể thao vua thì họ lại bày tỏ sự thờ ơ và không một chút hứng thú. Bên cạnh đó, chính trị thường đi kèm với nhân quyền – một chủ đề khá nhạy cảm đối với người đồng tính, do đó, họ ít khi nhắc đến chính trị trong những lần tám chuyện với nhau.

Nếu chỉ là tiểu tiện thì bạn có thể sử dụng bồn thay vì buồng. Tuy nhiên, các chàng gay lại thường chui thẳng vào buồng mỗi khi vào nhà vệ sinh, bất luận nhu cầu gì.

Người gay thường nhấn mạnh sự khác biệt trong mọi thứ để đề cao vẻ đẹp của sự đa dạng. Trắng – đen luôn là hai màu đặc trưng nhưng các anh chàng gay lại ưu ái những màu sắc rực rỡ khác hơn như xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng…

Gay thường rất quan tâm đến showbiz và các hoạt động văn hóa – nghệ thuật. Thậm chí, những chàng gay còn rất quan tâm đến vẻ đẹp hình thể của những người tham gia show diễn và ủng hộ hết mình. Họ còn là đội ngũ hùng hậu trong việc “nhấn phím bình chọn” thí sinh được yêu thích nhất.

Người gay luôn chịu sự kỳ thị từ xã hội nên họ thường không vội phán xét và nhận thức rõ nhu cầu được thổ lộ tâm tư của mỗi người.

Từ trước đến nay, người gay thường được xem là những người có khả năng vượt trội trong lĩnh vực nghệ thuật. Đặc biệt là thời trang và mỹ thuật. Họ quan tâm và tôn vinh nó.

Cử chỉ hay hành động có thể trùng hợp và không chính xác, nhưng ánh mắt thì không bao giờ biết nói dối. Hãy để ý ánh mắt khi anh ấy nhìn một anh chàng đẹp trai khác.

Xem thêm bài viết: SML là gì? Hiểu sao cho đúng

10 dấu hiệu nhận biết một chàng là gay

10 dấu hiệu nhận biết một chàng là gay

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người không dám công khai mình là người đồng tính. Dưới đây là những chia sẻ để bạn có thể nhận biết một người là gay mà không cần họ phải nói ra.

Phong cách ăn mặc

Cách ăn mặc của một người thể hiện khá nhiều điều. Nếu trang phục của anh ta thường không nam tính, mặc dù gu thời trang tinh tế, bắt kịp xu hướng nhưng lại thích chọn những loại quần áo khá mềm mại và màu sắc nữ tính. Hơn nữa lại rất thích chải chuốt và để ý tiểu tiết thì đích thị anh ta là gay.

Điệu bộ, cử chỉ

Đi đứng, nói năng nhẹ nhàng, thi thoảng còn hay vuốt tóc và ánh mắt thường hướng đến những người cùng giới nhằm thu hút họ. Nếu chàng trai nào bỏ qua một cô nàng xinh đẹp cuốn hút để nhìn một người cùng giới, thì điều đó đã hé lộ anh ta là gay.

Biểu lộ cảm xúc

Con trai thường che giấu cảm xúc của mình, họ rất e ngại phải thể hiện điều đó với mọi người. Tuy nhiên với một người đồng tính nam, họ lại thoải mái thể hiện bản thân như khóc, cười, xúc động với bất kì ai họ gặp dù mới lần đầu.

Facebook hoặc Instagram

Mạng xã hội như Facebook hay Instagram là “bộ mặt” khá đầy đủ của một người. Đây là dấu hiệu nhận biết khá chính xác mà bạn không thể bỏ qua. Nếu trên trang cá nhân chỉ thấy toàn là bạn trai, không chỉ những người bạn thân mà còn là những người bạn phương xa, mà chủ yếu họ lại trong cộng đồng LGBT, thì khả năng cao anh chàng bạn biết là một người đồng tính.

Bạn bè của anh ta

Chỉ chơi với riêng một giới cụ thể, hoặc toàn nam hay toàn nữ. Hiếm có một người bạn thân là con trai nào. Khi đi chung có những cử chỉ tiếp xúc, động chạm cơ thể khá thoải mái với bạn cùng giới.

Chỉ bị thu hút bởi người cùng giới

Chàng gay không có cảm giác với bất kì cô gái nào dù họ có lôi cuốn và hấp dẫn đến đâu. Họ chỉ thích những chàng trai cùng giới và luôn muốn làm mọi cách để thu hút đối phương.

Những lời khen

Những chàng gay rất quan tâm đến thời trang nên đừng ngạc nhiên khi anh ta khen các chi tiết từ màu sắc quần áo bạn đang mặc hay cách bạn phối đồ chuẩn. Dù có thích những lời khen ấy thế nào thì rất có khả năng anh bạn đó là gay chứ không phải một stylish trong tương lai đâu.

Thói quen khi vệ sinh cá nhân và tắm

Thông thường, các chàng gay thường rất ngại công khai bản thân mình và không muốn người khác trông thấy những lúc tế nhị như vậy. Chính những thói quen hàng ngày chúng ta có thể dễ dàng nhận biết một anh chàng có phải gay hay không.

Họ thường đi tắm rất lâu và khá rườm rà trong chuyện vệ sinh cá nhân. Không chọn đi bồn tiểu mà thường chọn toilet. Nếu để ý quan sát thì trong nhà tắm của anh chàng gay sẽ có rất nhiều bộ đồ mỹ phẩm đầy đủ các bước chăm sóc từ A đến Z, có khi còn tinh tế hơn cả các nàng.

Các chàng gay thường có thiên hướng về nghệ thuật

Các chàng rất bị thu hút bởi các sân chơi về nghệ thuật như: thời trang, hội họa, nhiếp ảnh, điện ảnh. Hơn nữa họ còn theo dõi và ủng hộ các cuộc thi hoa hậu hay các chương trình của những người đẹp trong showbiz.

Những chương trình truyền hình yêu thích

Chàng gay thường quan tâm tới các chương trình dành cho phái nữ. Đặc biệt là các kênh hay chương trình về làm đẹp và chăm sóc bản thân của nữ giới.

Trên đây là giải thích về Gay hay LGBT mà Asia Soft tổng hợp lại giúp bạn hiểu. Hi vọng những thông tin này đã phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “gay là gì” và hiểu chính xác hơn về người đồng giới, và không kì thị những người này.

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here