Cách vay tiền ngân hàng ViettinBank

0
398
Cách vay tiền ngân hàng ViettinBank

Vay vốn tại các ngân hàng, điển hình là tại ngân hàng Vietinbank được xem là phương thức hỗ trợ tài chính an toàn và thích hợp nhất dành cho mọi người, mọi nhà với mức lãi suất ổn định. Để vay được tiền tại ngân hàng có là điều quá khó khăn với các thủ tục rườm rà?!

Giải đáp các thắc mắc về vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách vay tiền ngân hàng Vietinbank được hướng dẫn rõ ràng qua bài viết này nhé.

Thực trạng nhu cầu vay tiền

Tiền được coi công cụ lưu thông trong xã hội phát triển văn minh và hiện đại, thay vì trao đổi hàng – hàng như trước kia thì giờ đây, hình thức mua hàng – trả tiền được thay thế. Chính vì lẽ đó, vai trò của đồng tiền càng ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc nhu cầu về mua sắm và đáp ứng các giá trị vật chất, tinh thần tăng cao. Không chỉ các nhu cầu cơ bản như ăn uống, vui chơi mà lớn hơn là các nhu cầu về mua sắm nhà ở hiện đại, xe sang xịn,v.v…vẫn luôn là mong muốn của nhiều gia đình. Tuy nhiên đối với các gia đình trẻ với mức lương ít ỏi thì điều này còn quá tầm tay, do đó vay tiền ngân hàng là giải pháp “cứu cánh” tốt nhất hiện nay.

Tham khảo bài viết: cách tính lãi suất ngân hàng khi vay tiền

Thực trạng nhu cầu vay tiền

Tại sao nên vay tiền tại Vietinbank?

Cách thức để vay tiền tại ngân hàng Vietinbank nhanh gọn

Vietinbank –  Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam giờ đây không chỉ cung cấp dịch vụ vay vốn dễ dàng, uy tín mà còn với nhiều cách thức đa dạng khác nhau, phù hợp theo nhu cầu của từng cá nhân, doanh nghiệp.

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đang áp dụng các phương thức vay tiền chính bao gồm:

 • Vay tín chấp
 • Vay thế chấp
 • Vay tiêu dùng

Cùng tìm hiểu qua về 3 hình thức chính này để hiểu rõ hơn bản chất cũng như cách thức vay vốn cụ thể như thế nào nhé?

Cách thức để vay tiền tại ngân hàng Vietinbank nhanh gọn

Vay tín chấp

Vay tiền tín chấp là hình thức vay vốn được áp dụng lần đầu tiên tại ngân hàng Vietinbank, trải qua nhiều năm hoạt động, khách hàng vẫn luôn đánh giá cao về chất lượng dịch vụ này tại ngân hàng.

Đây là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, thủ tục vay vốn khá đơn giản, không yêu cầu có tài sản đảm bảo và hỗ trợ thời gian vay vốn lên đến 60 tháng.

Hiện nay, tại Vietinbank hình thức vay vốn này được chia thành nhiều loại gồm: Vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo bảo hiểm, Vay theo hóa đơn tiền điện,v.v… với các chính sách hấp dẫn dành cho khách hàng.

Tham khảo bài viết: Vay tiền ngân hàng mua xe cần lưu ý những vấn đề gì?

Vay thế chấp

Trái ngược với hình thức vay tín chấp, điều kiện tiên quyết để được vay thế chấp tại Vietinbank là bạn cần tài sản đảm bảo, điển hình như sổ đỏ, sổ nhà đất, các tài sản có giá trị pháp lý thuộc sở hữu của người vay vốn.

Bên cạnh đó là các điều kiện về mức lương ổn định, có khả năng trả nợ ngân hàng khi đến thời hạn, đảm bảo không có nợ xấu xảy ra và loại hình vay vốn này rất phù hợp với các cá nhân, chủ doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nguồn vốn lớn để kinh doanh.

Xem thêm: Tìm hiểu cách vay tiền ngân hàng trả góp

Vay tiêu dùng không cần thế chấp

Hiểu đơn giản, đây là hình thức áp dụng cho việc vay vốn mua xe ô tô, vay theo gói sản phẩm ô tô kết hợp bảo hiểm, vay và mua để sửa chữa nhà, cho vay vốn đi du học hoặc vay để phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Đây chính là cơ hội tốt dành cho các hộ gia đình/doanh nghiệp có quy mô nhỏ vay vốn theo hình thức này.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng mua nhà

Thủ tục vay tiền tại Vietinbank đơn giản

Thủ tục vay tiền tại Vietinbank đơn giản

Vietinbank áp dụng các thủ tục vay vốn khác nhau với hai nhóm là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Do đó, chúng có sự khác biệt rõ rệt, bạn đọc cần chú tâm phần này.

Đối với khách hàng là các cá nhân

Trước tiên, để được vay vốn tại Vietinbank, khách hàng cần đảm bảo độ tuổi  từ 20 tuổi trở lên, là công dân mang quốc tịch Việt Nam, có năng lực tài chính cũng như khả năng trả nợ – lãi cho ngân hàng và đặc biệt cần có mục đích vay vốn hợp pháp.

Thủ tục vay tiền tại Vietinbank gồm có:

 • Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu.
 • Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính: bảng lương, hóa đơn tiền điện – nước.
 • Các giấy tờ về phương án sử dụng vốn vào việc gì?
 • Giấy tờ về tài sản đảm bảo (đối với vay thế chấp).

Xem thêm bài viết: Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Đối với khách hàng là các doanh nghiệp

Điều kiện để các doanh nghiệp cần ghi nhớ là không có nợ xấu phát sinh tại thời điểm vay tiền, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp, có tình hình kinh doanh ổn định, ít biến động và có lịch sử tín dụng tốt cùng phương án kinh doanh khả thi.

Theo đó, thủ tục vay tiền đối với doanh nghiệp cần có:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn tại Vietinbank
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ theo luật pháp Việt Nam
 • Báo cáo tài chính trong 3 năm gần đây.
 • Có tài sản đảm bảo (đối với vay thế chấp)
 • Phương án sử dụng vốn cụ thể, rõ ràng
 • Các loại giấy tờ khác (nếu có) theo yêu cầu khách hàng.

Nơi hỗ trợ vay tiền uy tín hiện nay, có thể bạn chưa biết?

Bạn vẫn đang loay hoay đi tìm nơi hỗ trợ vay tiền với đội ngũ nhân viên năng lực, nhiệt huyết? Mọi yêu cầu như trên sẽ được đáp ứng ngay khi bạn  đến với DoctorDong – địa chỉ vay tiền đáng tin cậy hiện đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng bởi sự nhanh chóng trong quá trình làm thủ tục đơn giản, giải ngân kịp thời.

Đến với dịch vụ vay vốn tại DoctorDong, khách hàng không chỉ hỗ trợ khách hàng về cách vay tiền tại Vietinbank, tư vấn mua nhà trả góp, v.v… mà còn tư vấn các hình thức vay tiền tại hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

Tham khảo thêm cách vay tiền từ các ngân hàng khác tại Việt Nam:

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here