Cách khắc phục thuật toán Broad Core (Google Medic)

0
648
Cách khắc phục thuật toán Broad Core (Google Medic)

Năm 2018 có thể là sự thay đổi hoàn toàn của thế giới SEOer với hàng loạt các thuật toán từ Google, chúng ta đã thấy các bản cập nhật thuật toán trong tháng 3, tháng 7, tháng 8 và tháng 10. Tất cả các cập nhật thuật toán này đã làm các thay đổi đáng kể thứ hạng các website. Bản cập nhật khủng khiếp nhất và được Google xác nhận vào tháng 8 đó là Google Medic hay còn gọi là thuật toán Broad Core làm ảnh hưởng tới toàn bộ thứ hạng của các website.

Bản cập nhật này đã gây ra một số vấn đề lớn cho rất nhiều website và điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tối ưu hóa để đảm bảo website vẫn có thể giữ lại thứ hạng tìm kiếm và giữ lưu lượng truy cập ổn định. Trước khi SEO Nam Nguyễn hướng dẫn Cách khôi phục thuật toán Broad Core (Google Medic), thì chúng ta nên tham các bản cập nhật của Google trong năm 2018 là như thế nào?

Tháng 3: Tập trung vào nội dung chất lượng

Bản cập nhật thuật toán vào tháng 3 là bản cập nhật lớn đầu tiên được Google phát hành trong năm 2018. Bản cập nhật tháng 3 là một loạt các bản cập nhật tập trung vào chất lượng nội dung, bằng chứng là sự tăng giảm thứ hạng trên SERPs. Chất lượng nội dung ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng một cách tổng thể, điều đó có nghĩa là bản cập nhật này đảm bảo rằng các yếu tố như quảng cáo và nội dung tươi mới sẽ giúp thu hút lưu lượng truy cập vào website.

Tháng 7: Cập nhật tốc độ của Google

Bản cập nhật tháng 7 được biết đến nhiều nhất với Google Speed ​​Update, tập trung vào tốc độ tải trang trên thiết bị Mobile. SEO Mobile đã phát triển vô cùng mạnh mẽ trong năm qua và với Responsive và AMP trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của website, điều này làm cho tối ưu hóa mobile là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng.

SEO Nam Nguyễn cũng có nhiều bài viết chia sẻ hướng dẫn SEO Mobile và AMP để giúp các website có nhiều truy cập hơn trên thiết bị mobile.

Tháng 8 và tháng 10: Google Medic và YMYL

Sau khi tung ra bản cập nhật Google Speed, ngày 01/08/2018 khi thấy Google tung ra một bản cập nhật thuật toán lớn và một bản cập nhật như vậy vào tháng 10. Bản cập nhật này tương tự như các bản cập nhật tháng 3, vì nó chứa một loạt các bản cập nhật ảnh hưởng đến một số lượng lớn các website. Mặc dù bản cập nhật không nêu rõ lĩnh vực website nào sẽ bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật, nhưng qua nghiên cứu của các chuyên gia SEO nhận thấy rằng các website YMYL bị ảnh hưởng nặng nhất.

Giai đoạn đầu của thuật toán thì có liên quan đến sức khỏe và thương mại điện tử, trong đó liên quan rất nhiều đến nội dung thường được người dùng tìm kiếm nhiều. Điều này có nghĩa là nội dung có E A T tốt là ưu tiên hàng đầu, đảm bảo rằng người tìm kiếm sẽ được cung cấp một nội dung chất lượng, chính xác…. Với các website liên quan tới sức khỏe và thương mại điện tử có tác động rất lớn đến các lựa chọn lối sống, điều này có nghĩa là nội dung phải chính xác và đáng tin cậy để có được nhiều lưu lượng tìm kiếm.

Cách khôi phục từ Google Medic

Google Medic hay còn gọi thuật toán Broad Core là một trong những cập nhật có ảnh hưởng nhất trong vài tháng qua và nếu website của bạn bị ảnh hưởng, tốt nhất bạn nên làm theo một số bước cần thiết để đảm bảo rằng bạn có thể giữ thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập và ổn định. Dưới đây là chia sẻ của SEO Nam Nguyễn – công ty dịch vụ SEO tại TPHCM về một số bước quan trọng sẽ giúp website phục hồi lại thứ hạng và traffic.

Tập trung vào nội dung chất lượng

Tập trung vào nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng và tươi mới là sẽ giúp phát triển lưu lượng truy cập đến các website. Khi nội dung chất lượng thì sẽ giúp tạo ra nhiều backlink từ nhiều các website khác nhau, vì giúp traffic đến website một cách nhiều hơn.

Điều này có nghĩa là thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách kỹ hơn, trích dẫn các nguồn từ các website chất lượng khác để làm cho nội dung có nhiều Trust và Authority hơn. Sử dụng nhiều hình ảnh và video cũng có ích vì điều này sẽ lột tả được chất lượng của nội dụng.

Nội dung chất lượng có nghĩa là được xây dựng một cách rất chi tiết và thường nội dung có số lượng 1000 – 2000 từ sẽ nhận được nhiều truy cập hơn vì Google sẽ hiểu hơn nội dung website đang nói về vấn đề gì.

Cập nhật nội dung cũ

Cùng với việc cung cấp nội dung mới một cách liên tục thì vấn đề cập nhật lại những bài viết cũ cũng vô cùng cần thiệt. Đã có 1 Casestudy đó là SEO Nam Nguyễn cũng chỉ cần cập nhật lại toàn bộ nội dung của các bài viết cũ và sau 1 tháng thì lưu lượng truy cập phát triển một cách mạnh mẽ.

Cập nhật có thể đơn giản như thêm một mục khác, cập nhật số liệu và dữ liệu hoặc thậm chí thay đổi các đoạn nội dung để phù hợp với thực tế. Điều quan trọng cần lưu ý là việc cập nhật nội dung được giới hạn tốt nhất cho các bài viết hướng dẫn và bài viết thông tin.

Landing Page là một tập hợp nội dung quan trọng khác có thể sử dụng tối ưu hóa. Tốt nhất là thêm các liên kết có Authority, Trust và thậm chí thêm hoặc cập nhật thông tin hiện có, vì Landing Page là một trang quan trọng để tìm kiếm khách hàng. Các Landing page phải cung cấp thông tin toàn diện giúp người mua tiềm năng đưa ra quyết định nhanh chóng, dẫn đến chuyển đổi sẽ có kết quả tốt hơn.

Kiểm tra Google Analytics kiểm soát traffic

Kiểm tra Google Analytics kiểm soát traffic

Tác động của Google Medic Update có thể được theo dõi bằng Google Analytics. Nếu bạn thấy bất kỳ sự sụt giảm lưu lượng truy cập một cách mạnh mẽ, tốt nhất bạn nên theo dõi điều này và tối ưu hóa nội dung lại cho phù hợp. Để làm cho quá trình này hiệu quả hơn, tốt nhất là đưa ra một kế hoạch với từng bước để giải quyết các vấn đề.

Nếu bạn làm theo các quy trình mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn sẽ có thể thấy những tác động tích cực của việc tối ưu hóa nội dụng. Bạn có thể xem dữ liệu trong Analytics và lặp lại quy trình xử lý cho website. Quy trình xử lý có thể không xảy ra nhanh như bạn mong đợi, đó là lý do tại sao bạn cần phải theo dõi các thuật toán và traffic vào website để có những phương án phục hồi tốt nhất.

Chìa khóa khắc phục

Bản cập nhật Google Medic là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của năm 2018, vì nó đã tác động đến nhiều website và thậm chí còn chú trọng hơn vào việc tạo ra nội dung chất lượng đáng tin cậy và có thẩm quyền. Với các bước được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể lấy lại lưu lượng truy cập của mình và thậm chí có cơ hội tăng lưu lượng truy cập của mình hơn nữa.

Một điều khác đó là phải thường xuyên theo dõi Google Search Console, vì GSC sẽ có rất nhiều thông báo của các vấn đề mà website đang gặp phải.

Nếu bạn có câu hỏi và thắc mắc về cập nhật thuật toán Google hoặc SEO nói chung, hãy để lại nhận xét bên dưới và hãy nói chuyện.

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here