Cách chọn kiểu tóc Nam phù hợp với khuôn mặt

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt lớn của một người đàn ông là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, nó sẽ giúp tạo nên một phong cách mạnh mẽ, lịch lãm... Để tránh việc lựa chọn kiểu tóc không phù hợp khiến gương mặt thiếu cân đối, phái mạnh cần phải xác định được hình dáng khuôn mặt của mình như thế nào.

0
1709
Cách chọn kiểu tóc Nam phù hợp với khuôn mặt

Tạo kiểu tóc theo kiểu khuôn mặt

Khuôn mặt vuông (chữ điền)

Kiểu khuôn mặt vuông (chữ điền) rõ góc cạnh luôn mang lại ấn tượng mạnh mẽ. Những đặc điểm khuôn mặt này có thể được cân đối bằng cách kết hợp với một kiểu tóc mang lại một hình ảnh mạnh mẽ và không kém phần cuốn hút.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mày là sử dụng tóc mái dài và cắt thể thao giúp mang lại 1 cảm giác mạnh mẽ.

Khuôn mặt vuông (chữ điền)

Khuôn mặt dài

Hình dạng khuôn mặt này hơi dài hơn so với khuôn mặt trái xoan, với gương mặt này nên tránh chọn những kiểu tóc cạo sát hai bên và tóc quá ngắn, và với kiểu để tóc mái quá dài sẽ làm cho gương mặt trông dài hơn và mất cân đối. Vì vậy hãy giữ hình dạng tóc cân đối – không cắt hai bên tóc quá ngắn và tóc mái quá dài.

Hình dạng khuôn mặt này rất phù hợp với mái tóc nằm giúp gương mặt trông gọn hơn và duy trì sự cân bằng.

Khuôn mặt dài

Kiểu mặt hình trái xoan

Kiểu khuôn mặt nam cân đối nhất, cũng giống như phụ nữ có nhiều lựa chọn kiểu tóc. Bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu tóc mà bạn thấy thích như Undercut và Quilted. Tuy nhiên tốt nhất tranh những kiểu tóc quá dài, hoặc mái tóc che đi phần mắt.

Kiểu mặt hình trái xoan

Khuôn mặt tròn

Một khuôn mặt tròn không có góc cạnh nổi bật, do đó để lựa chọn một kiểu tóc cho gương mặt này là làm cho mái tóc cao hơn để duy trì sự cân đối – điều này sẽ làm cho gương mặt bạn trông bớt tròn hơn.

Hãy tránh các kiểu tóc cắt quá cao ở hai bên đầu và nên sử dụng tóc mái dài sau đó sử dụng chải gel tóc tạo kiểu cao sẽ giúp gương mặt trở nên tươi tắn và trẻ trung hơn.

Xem thêm: 10 màu tóc nhuộm cho Nam cực chuẩn

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tam giác ngược

Mặt tam giác ngược lại với khuôn mặt hình trái tim, người đàn ông sớ hữu gương mặt này có một đường viền hàm dưới rộng và trán hẹp. Đây là dáng gương mặt rất khó để lựa chọn kiểu tóc phù hợp, hãy chọn kiểu tóc dài với nhiều lớp tóc sẽ giúp che đi những khuyết điểm của khuôn mặt này.

Khuôn mặt tam giác ngược

Khuôn mặt kim cương (lục giác)

Kiểu mặt lục giác hay còn gọi là kim cương đây là khuôn mặt đẹp nhất và sẽ có nhiều lựa chọn kiểu tóc phù hợp, nhưng nó có thể mang lại cảm giác nữ tính nếu có đường quai hàm ngắn.

Khuôn mặt kim cương (lục giác)

Xu hướng kiểu tóc nam 2019

Phong cách tóc phổ biến nhất cho những người đàn ông trên toàn thế giới ngày nay là ‘Two Block Cut’. Đó là một kiểu cắt tóc cắt ngắn phần 2 bên đầu và tóc mái dài để tạo thành hai khối. Ưu điểm của kiểu cắt này là dễ dàng tạo ra nhiều kiểu tóc đẹp.

Xem thêm: Top 10 kiểu tóc Nam cực đẹp

Kiểu cắt Undercut

Nó phân chia dòng đầu bên lên xuống, và 2 bên đầu cắt cao và ngắn đây là kiểu tóc tạo nên sự nam tính mạnh mẽ. Kết hợp với khuôn mặt sẽ tạo nên sự sắc nét, hoang dã.

Kiểu cắt Undercut

Phong cách Dandy Kurt

Phong cách Dandy Kurt, được gọi là phong cách Scabbard, là lựa chọn tốt nhất cho kiểu tóc nhẹ nhàng, gọn gàng và cổ điển. Phù hợp với người có tính tĩnh nhẹ nhàng và bình tĩnh. Màu tóc đi kèm thường sẽ là màu đen hoặc nâu sẫm và màu dịu.

Phong cách Dandy Kurt

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển

Phong cách Regent Kurt & Firm

Phong cách Regent Kurt & Firm

Phong cách Pomade

Đó là một kiểu tóc gọn gàng kết hợp sử dụng một sản phẩm tạo kiểu tóc và làm bóng tóc.

Phong cách Pomade

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here