Bí quyết để điêu khắc chân mày đẹp

0
320
Bí quyết để điêu khắc chân mày đẹp

Dù là bạn thích cặp chân mày rậm như của Cara Delevingne hay đôi mày bóng mượt được tô điểm hoàn hảo của Kardashian, bạn đều cần phải qua bước “tu dưỡng” chân mày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn đôi chân mày đầy đặn hoặc có đủ thời gian (và kỹ năng) để tô lấp lông mày mỗi ngày.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì kỹ thuật điêu khắc lông mày (microblading) chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Microblading là một kỹ thuật xăm bán vĩnh cửu, điêu khắc lên chân mày những đường mỏng và ngắn giống hệt như lông mày. Do là kỹ thuật này khá mới hiện nay nên bạn cần tìm hiểu kỹ các mặt lợi và hại của nó trước khi thực hiện nhé.

Phần 1. Tìm Thợ Điêu Khắc

Tìm người thợ biết dùng microblading.

Tìm người thợ biết dùng microblading.

Google sẽ cho bạn kết quả rất nhanh, nhưng bạn phải tìm hiểu kỹ hơn nhé. Tùy vào khu vưc bạn sống mà bạn sẽ có nhiều kết quả để so sánh với nhau, hoặc bạn có thể đi tới gặp trực tiếp các người thợ để đánh giá.

 • Hãy kiểm tra các giấy phép và chứng chỉ của họ. Chúng sẽ được liệt kê trên trang web của họ, hoặc bạn có thể gọi hỏi trực tiếp.

Hãy xem qua lịch sử làm việc của họ và đọc nhận xét.

Hãy xem qua lịch sử làm việc của họ và đọc nhận xét.

Cách tốt nhất để đoán được kết quả cho đôi chân mày của bạn đó là xem qua các cặp chân mày mà người thợ đã làm trước đó. Hãy xem qua các thành phẩm của họ trên mạng, và đặc biệt chú ý các bức ảnh “trước khi làm” nào giống với chân mày hiện tại của bạn nhất.

 • Bạn cũng nên đọc qua các bình luận trên trên trang web của họ, và google tên họ xem bạn có thể vô tình tìm ra một vài khách hàng của họ không.
 • Bạn cũng đừng quên là thợ điêu khắc sẽ làm chân mày dựa theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn không thích đôi chân mày nào đó trong album của họ, bạn chỉ cần nói họ điều chỉnh lại cho bạn thôi.

So sánh các mức giá.

Kỹ thuật điêu khắc chân mày microblading không hề rẻ, và tùy vào nơi bạn sống mà mức giá có thể dao động từ 200 tới 1,000 đô. Đúng là việc so sánh giá hoàn toàn thực tế và hữu ích, nhưng bạn phải nhớ rằng microblading có thể làm thay đổi hoàn toàn gương mặt bạn. Nên nếu bạn thích một thợ điêu khắc nào đó mà giá hơi cao thì hãy xem xét thêm các yếu tố có ảnh hưởng tới mức giá như vị trí tiệm và kinh nghiệm của thợ.

Phần 2. Chuẩn Bị

Hẹn gặp tư vấn.

Hẹn gặp tư vấn.

Khi bạn đã chọn được thợ rồi, hãy gọi hẹn một buổi tư vấn nhé. Đây là buổi gặp ngắn để người thợ có thể nhìn trực tiếp lông mày của bạn, giải thích về kỹ thuật điêu khắc, cũng như là chọn ra màu và kiểu chân mày hợp với bạn nhất. Đa phần họ sẽ dùng bút chì để phác họa lại chân mày bạn.

 • Hãy mang theo bức ảnh chân mày bạn thích. Như vậy người thợ sẽ dễ hình dung hơn.

Tránh phơi nắng trước khi thực hiện khắc.

Tránh phơi nắng trước khi thực hiện khắc.

Nếu có vết rám nắng trên mặt khi bạn đến buổi hẹn, lúc nó lành, màu của nó sẽ tối đi. Vết rám cũng sẽ ảnh hưởng tới các đường khắc. Vậy nên hãy đội nón và bôi kem chống nắng trong vài tuần trước khi đến buổi hẹn nhé!

Tạm ngưng quá trình lột da hóa học, không sử dụng botox và một vài sản phẩm cho da

Tạm ngưng quá trình lột da hóa học, không sử dụng botox và một vài sản phẩm cho da.

Nếu bạn đang lột da hóa học, hãy tạm ngưng 60 ngày trước khi khắc chân mày. Ngoài ra, lột da hóa học sau khi khắc chân mày cũng sẽ khiến các đường khắc mờ đi nhanh chóng. Đừng tiêm botox trong 3 tuần trước khi khắc. Ngoài ra, trước khi làm 30 ngày, không dùng các sản phẩm có chứa Retinol hay Retin-A nhé.

Ngừng tẩy và nhổ lông mày.

Ngừng tẩy và nhổ lông mày.

Thợ khắc sẽ tạo dáng chân mày cho bạn trong lúc làm luôn nên bạn không cần tỉa tót gì trước đó đâu. Còn nếu có wax lông mày, hãy làm trước khi khắc ít nhất 72 tiếng nhé. Nói tóm lại, bạn hãy để chân mày mình tự nhiên hết mức có thể khi tới làm.

Phần 3. Tiến Hành Khắc

Không dùng cà phê và thức uống có cồn trước khi làm.

Không dùng cà phê và thức uống có cồn trước khi làm.

Hai chất này sẽ khiến bạn bị chảy máu và sưng nhiều hơn khi khắc. Để có được kết quả tốt nhất, da bạn càng ít nhạy cảm càng tốt. Bạn chảy máu càng nhiều thì vết mực sẽ bám lại trên da càng ít. Sưng và chảy máu quá nhiều sẽ gây ra nhiều khó khăn cho thợ khắc.

Mang theo bức ảnh chân mày bạn thích.

Nếu bạn thích cặp chân mày của một ngôi sao nào đó, hãy mang theo ảnh chân mày của họ. Sẽ tuyệt hơn nếu ngôi sao này có cùng màu chân mày và gương mặt với bạn. Tất nhiên là bạn sẽ không có được cặp chân mày y hệt họ đâu, nhưng mang theo ảnh sẽ giúp người thợ dễ hình dung kiểu chân mày bạn thích hơn.

 • Hãy luôn nhớ rằng, cặp chân mày tốt nhất là cặp chân mày có thể tôn vinh được gương mặt bạn.

Cứ thẳng thắn và kỹ tính về hình dáng chân mày.

Cứ thẳng thắn và kỹ tính về hình dáng chân mày.

Trước khi thợ khắc bôi kem gây tê, họ sẽ phác họa lại hình dáng chân mày theo ý bạn. Hãy đảm bảo là họ vẽ y như bạn muốn nhé. Hãy xem kỹ đầu chân mày, đuôi chân mày, độ dày, chiều dài, v.v. Nếu có điểm nào bạn không thích thì hãy nói ra nhé. Đừng ngần ngại – bạn muốn chúng hoàn hảo và bạn đang trả tiền để làm mà.

 • Đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình làm, nên bạn phải thật dứt khoát nhé.

Xem xét kỹ vết khắc

Xem xét kỹ vết khắc.

Sau khi khắc chân mày xong, hãy soi lại trước gương xem bạn có muốn chỉnh sửa gì thêm không. Chú ý xem có các khoảng trống hoặc thưa nào bạn muốn khắc thêm vài nét cho đầy đặn hơn không. Hãy đảm bảo là bạn thấy hài lòng với thành phẩm trước khi bước ra khỏi salon nhé.

Phần 4. Chăm Sóc Vết Khắc

Làm theo các hướng dẫn chăm sóc sau khắc.

Tùy vào chất da và phản ứng của da bạn với quy trình mà thợ khắc sẽ đưa ra các chỉ dẫn chăm sóc dành riêng cho bạn. Chăm sóc sau khắc là quy trình hết sức quan trọng, ảnh hưởng tới việc lành của da và kết quả của chân mày về sau. Có người sẽ cần giữ chân mày khô, có người thì cần bôi dầu dưỡng ẩm. Bạn được chỉ dẫn như nào thì làm theo như nấy nhé.

Tạm ngưng các sản phẩm trang điểm và dưỡng da

Tạm ngưng các sản phẩm trang điểm và dưỡng da.

Việc này có thể khó nếu bạn đã quen tô vẽ chân mày rồi, nhưng bạn hãy cố gắng giữ chân mày tự nhiên trong ít nhất 10 ngày sau khi khắc nhé. Có thể chân mày của bạn sẽ bị nhạt màu, nổ vảy hoặc bị thưa, nhưng bạn cần để chúng hồi phục tự nhiên. Trong lúc hồi phục mà chân mày của bạn có bị xấu thì cũng đừng lo nhé – cứ làm theo đúng chỉ dẫn chăm sóc sau khắc, và khi lành, chúng sẽ đẹp tuyệt vời.

Hạn chế đổ mồ hôi, đi bơi hay để ánh nắng chiếu vào da khi đang hồi phục

Hạn chế đổ mồ hôi, đi bơi hay để ánh nắng chiếu vào da khi đang hồi phục.

Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới màu sắc và độ đậm của chân mày sau này. Và bạn thì muốn màu khắc bám càng lâu càng tốt. Tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch thật kỹ trước khi hẹn làm microblading, như vậy bạn có thể theo được chỉ dẫn chăm sóc sau khắc mà không cần hy sinh quá nhiều.

 • Ví dụ, bạn đừng hẹn trước khi lễ marathon diễn ra hay trước khi đi du lịch vùng nhiệt đới.

Đi tô dặm theo lịch hẹn

Đi tô dặm theo lịch hẹn.

Thợ điêu khắc microblading sẽ cho bạn biết là bạn không thể nào có được đôi chân mày hoàn hảo chỉ với một lần làm đâu. Đây là một quá trình có hai phần. Sau khi vết khắc lành, bạn sẽ cần quay lại để tô dặm. Lúc này, người thợ sẽ xem xét vết mực bám lên da bạn thế nào, cũng như là thành quả trông thế nào sau khi lành. Khi đó, bạn có thể chỉnh lại những điểm bạn chưa hài lòng như là làm đậm màu hơn, chỉnh sửa dáng chân mày, v.v.

Địa chỉ điêu khắc chân mày đẹp và uy tín hiện nay

Địa chỉ điêu khắc lông mày ở đâu đẹp nhất? Là nỗi băn khoăn mà nhiều chị em phụ nữ đang gặp phải. Nếu bạn đang muốn “chỉnh đốn” lại hàng lông mày mọc không trật tự của mình thì điêu khắc chân mày chính là giải pháp vừa tiết kiệm thời gian, vừa đẹp bền, đẹp mãi.

Lông mày đẹp Kiwi là đơn vị làm đẹp, thẩm mỹ hàng uy tín hàng đầu TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao dưới sự quản lý của Kiwi Ngô Mai Trang (là nghệ nhân lông mày với chứng chỉ Master). Lông mày đẹp Kiwi đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng với những phương pháp phun thêu chân mày, điêu khắc chân mày, phun môi và giá thành hợp lý nhất.

ĐỊA CHỊ LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 46A, Hoa Sứ, P7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 • Email: kiwiingomaitrang@gmail.com
 • Hotline: +84 86.898.8323
 • Website: https://longmaydepkiwi.com
 • Fanpage: Lông Mày Đẹp Kiwi
Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here