Army là gì? Chia sẻ chính xác cho bạn…

0
366
Army là gì? Chia sẻ chính xác cho bạn...

Chắc hẳn rằng với những bạn trẻ hiện nay thì cái tên Army không còn lạ lẫm mỗi khi được nhắc đến nữa. Nhất là đối với những ai yêu thích, đam mê nhạc Hàn Quốc thì Army lại càng trở nên quen thuộc.

Trong số các bạn, ai là người đam mê nhóm nhạc đình đám BTS nổi tiếng tại Hàn Quốc? Cùng tìm hiểu Army là gì và nó liên quan như thế nào đến BTS ngay tại bài viết này.

Army là gì?

Army là gì?

Theo dịch nghĩa thông thường, Army là từ tiếng anh được có nghĩa là Quân đội, đoàn quân, chỉ tập hợp nhiều người trong quân sự.

Tuy nhiên, Army được hiểu theo một nghĩa khác. Nó chỉ một nhóm fan đông đảo của nhóm nhạc đình đám BTS nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Một cách dễ hiểu, nếu các fan của ca sĩ Sơn Tùng MTP được gọi là Sky, thì các Fan hâm mộ của BTS được gọi là Army. Cũng giống như fan Big Bang gọi là VIP và các fan của SNSD có tên gọi là So-One,…

Một thuật ngữ mới nổi để chỉ ra rằng tập hợp các fans của nhóm nhạc hay ca sĩ nào nào đó được nhiều người hâm mộ, đều chứa rất nhiều ý nghĩa. Và chính bởi thế nên nó mới được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm bài viết: Thanh mai trúc mã là gì? – Cùng phân tích và tìm hiểu ý nghĩa

Mối liên quan của Army với nhóm nhạc lừng danh BTS

Mối liên quan của Army với nhóm nhạc lừng danh BTS

Army sau khi được dịch và thoát khỏi nghĩa thông thường, thì được các fan hâm mộ viết hoa thành ARMY (hay A.R.M.Y) với ý nghĩa là fandom hùng mạnh và trung thành của nhóm BTS, để đại diện cho lòng yêu mến và hâm mộ các chàng trai nhóm nhạc K – Pop BTS.

Theo đó: ARMY nghĩa là: (Adorable Representative Master of Ceremonies for Youth) – fandom of Bangtan Boys BTS

Vậy, Fandom của BTS là gì?

Một fandom là nhóm fans hâm mộ với BTS. Họ hâm mộ những chàng trai của BTS và coi đó như là những idol trong lòng. Người hâm mộ thường quan tâm đến các sở thích, thông tin về chiều cao cân nặng và ngày sinh, quan điểm sống, gout thời trang,… của thần tượng mình.

Fandom ARMY dành một sự quan tâm đặc biệt cho các chàng trai BTS gồm gồm có 7 thành viên tài năng là: V (BTS), Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, Jungkook . Họ chia sẻ hình ảnh đẹp của thần tượng qua các trang mạng nổi tiếng như : Instagram, Tumblr hoặc Pinterest.

Xem thêm bài viết: Tứ đổ tường là gì? – Cùng phân tích và tìm hiểu ý nghĩa…

Hành động của fandom Army dành cho BTS

Hành động của fandom Army dành cho BTS

Fandom ARMY dành một sự quan tâm đặc biệt cho các chàng trai BTS. Họ chia sẻ hình ảnh đẹp của thần tượng qua các trang mạng nổi tiếng như : Instagram, Tumblr hoặc Pinterest.

Trong một số chỉnh sửa, các bạn có thể thấy fandom Army thường tạo ra các vi deo, khoảnh khắc thể hiện sự kết nối của họ với các thần tượng BTS. Họ xem đó là sự vinh hạnh, sự tự hào khi được đứng chung cùng thần tượng.

Hay chỉ đơn giản là những hình ảnh ghép đáng yêu, tràn đầy niềm ngưỡng mộ vì các thành tích mà idol của mình đã làm được trong sự nghiệp âm nhạc và gải trí hoành tráng. Điều đó chứng tỏ một thứ tình cảm yêu mến cho các chàng trai này – rất to lớn, rất đáng trân trọng.

Tuy nhiên, do một số thành phần trong fandom thần tượng quá mức, bị quá khích và các fans đó có chút bảo thủ, nên rất nhiều người không muốn “đụng độ”, và thường ARMY không nhận được nhiều sự yêu mến của số đông các bạn trong cộng đồng fandom nói chung.

Có thể kể đến một số hành động “trái chiều” của fandom Army gây nên đánh giá thấp về ý thức của fans hâm mộ, bao gồm: chuyện về ca khúc “Run”, danh xưng “triệu bản”, khiêu chiến và đổ lỗi cho fandom EXO-L,…

Trên sự việc này, những chàng trai của BTS đã lên tiếng và mong muốn rằng, với niềm yêu mến dành cho các thần tượng BTS thì các fans tiếp tục thương mến và dõi theo đồng hành trên chặng đường tiếp theo, ủng hộ một cách hiểu biết hơn để tất cả cộng đồng K – Pop có cái nhìn tốt hơn về fandom Army.

Như vậy, có thể thấy rằng Army chính là một phần làm nên sự nổi tiếng của BTS lừng danh. Và vì fandom của mình, BTS càng ngày càng nỗ lực trên con đường âm nhạc và giải trí để tung ra những tác phẩm tuyệt vời trở thành niềm tự hào cho Army.

Và xét lâu dài dựa vào tính tồn tại, thì có thể nói rằng nhóm nhạc đình đám BTS cũng sẽ không thể lừng danh như hiện nay nếu không có sự góp mặt của các fans A.R.M.Y to lớn, hùng mạnh và trung thành .

Việc BTS lên tiếng nói về sự quá khích của fans chỉ với mong muốn fandom của mình thể hiện sự hiểu biết và lòng ngưỡng mộ, để tạo nên sự hòa đồng giữ cộng đồng fandom. Dù gì đi nữa, thì cách phản ứng của các fans hâm mộ cũng là một cách nhìn để cả cộng đồng K- pop nhìn nhận chung về nhóm nhạc đó.

Xem thêm bài viết: An nhiên nghĩa là gì?

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu được Army là gì và nó liên quan như thế nào đến BTS. Nếu bạn cũng là fandom Army thì hãy tiếp tục  ủng hộ idol của mình và cùng các fandom khác tạo nên một cộng đồng người hâm mộ hòa đồng, để các thần tượng có động lực tỏa sáng trên con đường giải trí mà họ đã chọn lựa nhé. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết. Chúc bạn sức khỏe!

Nam Anh
Asia Soft trang tin tức chuyên cung cấp thông tin về công nghệ, sức khỏe, làm đẹp cho Nam và Nữ và nhiều kinh nghiệm hay khác. Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ đều được qua nghiên cứu kỹ và tổng hợp chia sẻ từ các chuyên gia. Rất mong bạn đọc sẽ có nhiều đóng góp để giúp nội dung bài viết bổ ích nhất với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here